Xúc xích ăn liền quen thuộc có thể được biến tấu cùng ớt chuông, nêm tương ớt, tương cà đổi vị.

Nguyên liệu:

- 4 cây xúc xích xông khói
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt sừng trâu bỏ hạt
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị (3 muỗng tương ớt, 3 muỗng tương cà, 2 muỗng sốt chua ngọt, 1/2 muỗng giấm, 1 muỗng nhỏ ớt băm)

Cách làm:

Xúc xích xào chua ngọt - 1  

Bước 1: Xúc xích cắt lát vừa ăn, hoặc cắt theo sở thích. 

- Các loại củ ta cắt miếng vuông vừa ăn. 

- Cho tất cả gia vị vào một chén nhỏ, khuấy đều.

Xúc xích xào chua ngọt - 2   Bước 2: Cho ít dầu lên bếp để chiên xúc xích, tới khi vàng đều thì cho rau củ vào, thêm sốt đảo nhanh trên lửa to.
Xúc xích xào chua ngọt - 3   Bước 3: Khi rau củ gần chín thì cho ra đĩa, thêm tiêu lên mặt.

Chang Chép - Ngoisao.net