Đức có 1.500 loại xúc xích khác nhau tạo nên nét riêng trong ẩm thực nước này.

Không phải tự nhiên mà người ta dành cho đất nước này cả một cụm từ mang tên

Nếu cho rằng xúc xích là món ăn vặt như ở Việt Nam, bạn sẽ biết mình nhầm khi đặt chân đến Đức. Có đến 1.500 loại xúc xích khác nhau ở Đức, mỗi loại đại diện cho một vùng đất, ngôi làng, với bí quyết và hương liệu khác nhau. Ảnh: Whole Meat Japan BBQ Online Shop.

Có đến 1.500 loại xúc xích khác nhau ở Đức, mỗi loại lại đại diện cho một vùng đất, một ngôi làng, một bí quyết và hương liệu khác nhau. Bạn có thể bắt gặp hàng loạt loại xúc xích khác nhau từ hè phố đến menu của các nhà hàng sang trọng, thậm chí là

Bạn có thể bắt gặp hàng loạt loại xúc xích khác nhau ở hè phố đến menu của các nhà hàng sang trọng, thậm chí là "ngập" trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Karlscountrymarket.

Về cơ bản, xúc xích ở Đức có cách chế biến không quá khác biệt so với các nước trên thế giới, vẫn là cách chế biến truyền thống là nhồi thịt vào ruột non của lợn. Tuy nhiên, điều làm nên hương vị riêng của loại xúc xích này lại chính là phần nhân được nhồi vào ruột non ấy. Ở Đức, người ta dùng các loại thịt khác nhau để làm nên phần nhân bên trong của xúc xích. Có thể là thịt lợn, thịt gà, thịt bê, thịt cừu... và thậm chí là cả óc lợn. Ảnh: Foodal.

Về cơ bản, xúc xích ở Đức có cách chế biến không quá khác biệt so với các nước trên thế giới, vẫn là nhồi thịt vào ruột non của lợn. Tuy nhiên, điều làm nên hương vị riêng của loại xúc xích này nằm ở phần nhân. Ở Đức, người ta dùng các loại thịt khác nhau để làm xúc xích, như lợn, gà, bê, cừu... và thậm chí cả óc heo. Ảnh: Foodal.

Trong số 1.500 loại xúc xích ấy, có một loại xúc xích đặc biệt nhất và được khá nhiều người ưa chuộng đó chính là xúc xích trắng (Weisswurst) được làm từ thịt heo sữa, thịt bê và một ít gia vị khác. Ảnh: Meats and Sausages.

Trong số 1.500 loại, món được nhiều người ưa chuộng là xúc xích trắng (Weisswurst) được làm từ thịt heo sữa, thịt bê và một ít gia vị khác. Ảnh: Meats and Sausages.

Xúc xích ở Đức không chỉ được coi là món ăn vặt phổ biến mà đây còn là món ăn chính xuất hiện ở cả những nhà hàng sang trọng. Nhìn chung, có 4 kiểu chế biến xúc xích Đức cơ bản. Ảnh: Marthastewart.

Xúc xích Đức xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng như món chính. Có 4 kiểu chế biến xúc xích Đức cơ bản. Ảnh: Marthastewart.

Thứ nhất là xúc xích nướng, món ăn đường phố nổi tiếng được chế biến bằng cách nướng cháy cạnh xúc xích sau đó dùng chung với sốt cà chua hoặc sốt mùi tạt. Thứ hai là xúc xích luộc, loại xúc xích được kẹp trong bánh mì, ăn kèm sốt Dijon mustard. Thứ ba là xúc xích xông khói với vị khá mặn, phần nhân trong là thịt lợn và bò xông khói. Sau khi luộc trong nước sôi bạn đã có thể thưởng thức món ăn này. Cuối cùng là xúc xích với cà ri, món ăn này được chế  biến bằng cách nướng xúc xích, sau đó cắt nhỏ, rưới cà ri lên và rắc thêm bột ớt, ăn kèm với khoai tây và bánh mì như một đĩa ăn chính. Ảnh: Bauhaus Blog.

Thứ nhất là xúc xích nướng, món ăn đường phố nổi tiếng, dùng chung với sốt cà chua hoặc sốt mù tạc. Thứ hai là xúc xích luộc, được kẹp trong bánh mì, ăn kèm sốt Dijon Mustard. Tiếp đến là xúc xích xông khói với vị khá mặn, phần nhân trong là thịt lợn và bò xông khói. Sau khi luộc nó trong nước sôi, bạn đã có thể thưởng thức món ăn này. Cuối cùng là xúc xích với cà ri. Món ăn này được chế biến bằng cách nướng xúc xích, sau đó cắt nhỏ, rưới cà ri lên và rắc thêm bột ớt, ăn kèm với khoai tây và bánh mì như một đĩa ăn chính. Ảnh: Bauhaus Blog.

VnExpress