Họ dùng tới 15 lon bia để luộc mấy kg ghẹ, mực và "chém" 40.000 đồng mỗi lon.

Trước đây, gia đình tôi (2 vợ chồng cùng 2 cháu nhỏ 5 tuổi và 7 tuổi) ghé vào vịnh Hạ Long du lịch. Vì đã được báo trước về nạn chặt chém nên tôi vào thẳng quầy của nhà nước mua vé. Người nhân viên ở đây báo mấy tiếng nữa mới có tàu lớn và hướng dẫn gia đình tôi thuê tàu riêng để tham quan.


Hạ Long được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch.


 

Khi lên tàu, chúng tôi cũng được họ báo: "Tàu nhà nước nên lấy đúng giá, gia đình cứ yên tâm". Vì vậy, vợ chồng tôi gọi 4 con ghẹ nhỏ tầm chưa đến 1kg, một con cá bống mú khoảng 0,5kg, một con mực nhỏ khoảng 0,5kg và một tô cơm trắng để dùng bữa trưa.

Lúc tính tiền, tôi tá hỏa với hóa đơn là 8,3 triệu đồng. Trong hóa đơn họ ghi: 2kg ghẹ, 2kg cá bống mú và 1,5kg mực và 15 lon bia dùng để luộc (40.000 đồng/lon, bằng giá khách sạn cao cấp) trong khi tôi chẳng thấy lon bia nào cả.


Nhưng nạn chặt chém của các nhà hàng với du khách còn nhiều.


 

Tôi gọi điện phản ánh về văn phòng (nơi mua vé), đến khi thuyền vừa cập bến thì có 2 thanh niên mặc áo may ô xăm trổ đầy người nhảy lên la mắng đòi xử nhân viên trên thuyền. Xong họ báo sẽ bớt tiền bia luộc và các món hải sản là 300.000 đồng. Vậy là tôi phải trả cho bữa ăn trưa 7,9 triệu đồng, cộng thêm tiền thuê tàu 2 triệu đồng.

Gia đình tôi lần đầu ra Bắc và dự kiến đi nhiều nơi để tham quan, nhưng mới ngày đầu đã bị "chém" như vậy khiến vợ chồng khiếp đảm. Kể từ hôm đó, chúng tôi ở luôn Hà Nội và không dám đi đâu cả cho đến ngày về TP HCM.

Ngọc Minh - VnExpress