Ăn tỏi sẽ có tác dụng làm tăng các chất tự nhiên cho cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Lợi ích to lớn của tỏi đối với sức khỏe con người đã được chứng minh trong suốt nhiều thế kỷ qua, nhưng mới đây các nhà nghiên cứu đã tìm ra lý do vì sao tỏi lại có tác dụng tốt như vậy.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quá trình các tế bào màu đỏ kết hợp và chuyển vào tế bào H2S (hydrogen sulfide) sẽ làm giãn mạch máu và tăng lượng máu lưu thông. Vì vậy, ăn tỏi sẽ có tác dụng làm tăng các chất tự nhiên cho cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vì sao tỏi tốt cho sức khoẻ?


Các nghiên cứu trước đó về những tác động của tỏi đến sức khỏe con người đã đưa ra nhiều kết quả khác nhau. Ví dụ, một số nghiên cứu phát hiện nhiều lợi ích của tỏi, nhưng một số khác thì cho rằng tỏi chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim thôi.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, nếu các nghiên cứu sau này có thể xác định những phát hiện trên là đúng, kiểm tra được khả năng sản xuất hydrogen sulfide của tỏi thì chúng ta có thể dùng tỏi để sản xuất thực phẩm bổ sung chế xuất từ tỏi.

Trong nghiên cứu của mình, nhà nghiên cứu Gloria Benavides thuộc trường Đại học Alabama tại Birmingham và các đồng nghiệp đã phân tích những hiệu quả của các loại nước chiết xuất từ tỏi đối với các tế bào máu của con người trong phòng thí nghiệm. Họ phát hiện ra rằng, các tế bào máu màu đỏ ngay lập tức sản xuất hydrogen sulfide sau khi nhận được một lượng tỏi nhỏ. Số lượng tỏi được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm gần bằng với hai phần tỏi định lượng dành cho người lớn.

Vì sao tỏi tốt cho sức khoẻ?


Các thử nghiệm kỹ hơn cho thấy rằng phản ứng hóa học này xảy ra tại màng tế bào máu màu đỏ, nhưng một lượng nhỏ hydrogen sulfide cũng đồng thời được sản xuất cả ở bên trong tế bào.Có khá nhiều loại cây trồng khác cũng có chứa các khối tạo dựng hydrogen sulfide giúp tăng cường sức khỏe con người nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, tỏi là loại cây duy nhất thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy, đừng vì sợ mùi tỏi mà bạn bỏ qua một loại gia vị có công dụng tuyệt vời như thế nhé!

Afamil