Thông tin cưới hỏi, cưới hỏi Việt Nam Xu hướng cưới hỏi Hoa cưới handmade, ý tưởng cưới

 

Quảng cáo Google Adwords    |   Quảng cáo trên Facebook

Nhà hàng trên sông | Ẩm thực trên sông | Tàu nhà hàng | Nhà hàng nổi


Tìm quán bún chả ngon?

Bún chả

Địa chỉ làm đẹp:

Salon lam toc dep Ha Noi | Salon lam toc dep Hai Phong | Dia chi lam toc dep Ha Noi | Dia chi lam toc dep Hai Phong

Sản phẩm chăn ga gối đệm:

chăn ga gối đệm giá rẻ | chăn ga gối đệm sông hồng | dem bong ep | dem khuyen mai | dem lo xo | chan ga goi dem khuyen mai

Các khóa học:

Khóa học Marketing Online | Khóa học Internet Marketing | Marketing Online

Tìm quán cà phê Aucostic Sài Gòn

Ca Phe Acoustic Ly Thuong Kiet | Ca Phe Acoustic Sai Gon | Nhat Ca Phe | Quan Acoustic Quan 10 | Quan Ca Phe Acoustic | Quan Ca Phe Acoustic Hay | Su Kien Nhat Ca Phe

Tìm quán dê ngon ở Hà Nội

De Nui Ninh Binh  | Nha Hang De Nui  | Nha Hang De O Dong Da  | Nha Hang De O Thai Thinh  | Nha Hang Dong Da  | Nha Hang Nga Tu So  | Nha Hang Thai Thinh  | Quan De Nui ở Hà Nội  | Quan Lau De o Ha Noi  | Thit De Ninh Binh

Tìm quán lẩu riêu cua ngon ở Sài Gòn

Lau Rieu Cua San Bay   | Lau Rieu Cua Tan Binh  | Moc Quan  | Nha Hang San Bay  | Nha Hang Tan Binh  | Quan An Khu San Bay  | Quan An Tan Binh  | Quan An Vi Bac  | Quan Lau Rieu Cua | Quan lau rieu cua ngon

Xem sản phẩm tóc giả ở Sài Gòn:

dau toc gia | shop toc |  toc gia 

Nấu cháo cá ngon
Viết bởi Kokotaru   
Thứ hai, 27 Tháng 2 2012 14:33

Cháo cá cũng là một món cháo bổ và dễ ăn. Nấu cháo cá chỉ cần cẩn thận để không bị sót xương cá trong cháo, khi ăn dễ nguy hiểm. Mình đã từng nhiều lần nấu cháo cá từ các loại cá biển, có loại không xương, có loại ít xương. Cháo cá biển có vị khác với cháo cá nước ngọt, nhưng khi làm với cá nước ngọt thì cần rất cẩn thận với xương răm.

> NemNgon cuốn thủ công, giao hàng miễn phí tận nơi

> Cá thu rim ớt

Thường thì mình nấu cháo cá không dùng thêm thịt nạc cá. Mình hay dùng cả con, phần đầu chặt riêng ra. Đầu chủ yếu nhiều xương to nên không ngại, cứ đem ninh mềm rồi lát sau nhặt xương ra rất dễ. Phần thân cá mình hay lọc lấy hai mảng fillet để riêng dùng cho các món khác, chỉ giữ lại phần xương sống để nấu cháo. Thịt cá còn dính lại ở đầu và xương cũng đủ để làm cho bát cháo ngon lành rồi. Nếu bạn thích ăn thêm cá thì rán phần fillet cá lên, rán nhạt hoặc rim hơi mặn để ăn cùng với cháo cũng rất ngon.

Nguyên liệu: (3 người) 

- 1 con cá cỡ vừa (cá chép, cá trắm, cá tuyết, cá hồng, vv…)

- 100ml gạo tẻ + 20ml gạo nếp (đong bằng cốc nhựa nồi cơm điện)

- mắm, tiêu

- 1 tbs dầu ăn 

- hạt nêm 

- hành lá

- thì là 

Cách làm:

- Cá cắt riêng đầu, bổ đôi. Phần thân cá lọc lấy hai miếng fillet, để riêng dùng vào món khác hoặc rán/rim lên ăn kèm với cháo cá. 

- Gạo tẻ và gạo nếp đem rang khoảng 7-10 phút rồi vo sạch. 

- Hành lá nhặt sạch, thái riêng phần đầu hành trắng. 

- Cho dầu ăn vào nồi to phi thơm đầu hành trắng, bỏ đầu cá và xương cá vào, thêm mắm, tiêu xào thơm. Sau đó cho gạo vào đảo đều khoảng 5 phút thì đổ nước vào cho ngập 3 lần gạo. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu cho gạo chín nhừ, thỉnh thoảng quấy cháo để tránh cháo bị dính đáy nồi gây khê / cháy cháo. 

- Nếu nước cạn nhanh thì cho thêm nước, đến khi hạt gạo bung nhừ thì thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn. Cho hành lá, thì là thái nhỏ vào đảo đều. 

- Múc cháo ra bát, rắc tiêu. Ăn không hoặc ăn cùng với cá rán/rim mắm tiêu nhạt.

MonngonPlus chúc bạn ngon miệng!

Ngọc Dung

Share

 

 

 

Số lượng Comment (1)add
0
Cá chưng tương - thực đơn thông minh cho cả gia đình
Tác Giả ngoisaomayman_vn , Tháng ba 02, 2012
Hay tro tai tao bat ngo cho ba, cho me va gia dinh vao ngay 8/3 nay voi mon nay nhe, rat de lam ma cuc ngon day. Chuc thanh cong:
http://tinquangcao.vn/Ca-chung-tuong---thuc-don-thong-minh-cho-ca-gia-dinh-160502-7186.htm
Gửi bình luận
Cửa sổ nhỏ | Cửa sổ lớn

busy