Thông tin cưới hỏi, cưới hỏi Việt Nam Xu hướng cưới hỏi Hoa cưới handmade, ý tưởng cưới

 

Quảng cáo Google Adwords    |   Quảng cáo trên Facebook

Nhà hàng trên sông | Ẩm thực trên sông | Tàu nhà hàng | Nhà hàng nổi


Tìm quán bún chả ngon?

Bún chả

Địa chỉ làm đẹp:

Salon lam toc dep Ha Noi | Salon lam toc dep Hai Phong | Dia chi lam toc dep Ha Noi | Dia chi lam toc dep Hai Phong

Sản phẩm chăn ga gối đệm:

chăn ga gối đệm giá rẻ | chăn ga gối đệm sông hồng | dem bong ep | dem khuyen mai | dem lo xo | chan ga goi dem khuyen mai

Các khóa học:

Khóa học Marketing Online | Khóa học Internet Marketing | Marketing Online

Tìm quán cà phê Aucostic Sài Gòn

Ca Phe Acoustic Ly Thuong Kiet | Ca Phe Acoustic Sai Gon | Nhat Ca Phe | Quan Acoustic Quan 10 | Quan Ca Phe Acoustic | Quan Ca Phe Acoustic Hay | Su Kien Nhat Ca Phe

Tìm quán dê ngon ở Hà Nội

De Nui Ninh Binh  | Nha Hang De Nui  | Nha Hang De O Dong Da  | Nha Hang De O Thai Thinh  | Nha Hang Dong Da  | Nha Hang Nga Tu So  | Nha Hang Thai Thinh  | Quan De Nui ở Hà Nội  | Quan Lau De o Ha Noi  | Thit De Ninh Binh

Tìm quán lẩu riêu cua ngon ở Sài Gòn

Lau Rieu Cua San Bay   | Lau Rieu Cua Tan Binh  | Moc Quan  | Nha Hang San Bay  | Nha Hang Tan Binh  | Quan An Khu San Bay  | Quan An Tan Binh  | Quan An Vi Bac  | Quan Lau Rieu Cua | Quan lau rieu cua ngon

Xem sản phẩm tóc giả ở Sài Gòn:

dau toc gia | shop toc |  toc gia 

Muối hành tím ngon
Viết bởi Ngọc Diệp   
Chủ nhật, 08 Tháng 1 2012 20:56

Mẹ chồng mình làm dưa hành thật đẹp, mình không thích mùi hăng của hành mà vẫn rất thích ăn, vì dưa hành mẹ làm không hăng tí nào.

> NemNgon giao tại nhà miễn phí
> Cách muối củ cải cà rốt chua ngọt ngon tuyệt

Tết năm nay mình học bí quyết chia sẻ cùng các bạn, không khó đâu, mình làm lần đầu đã thành công đấy.


 


Nguyên liệu:

1,2 kg hành tím

1/2 kg khế chua chín

300 g muối hột

300g đường

400 ml dấm trắng


Cách làm:

Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch.

Khế cắt nhỏ.


Xếp một lớp hành, một lớp muối hột (1), vắt nước khế chua vào ngập hành (2), bã khế phủ lên mặt (3), đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.

Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành (4): vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.


 

Dùng 200g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường (5), để nửa ngày sẽ ra nước (6).


Nấu 100g đường còn lại với 400 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, đừng chắt ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.

Nếu thích mùi hăng của hành thì chừng 1 tuần là ăn được. Nếu không thích mùi hăng, giữ trong tủ lạnh vài tháng màu vẫn đẹp mà ăn lại không có mùi hăng.



Mách nhỏ:

- Hành không được rửa qua nước nhé.

- Dùng khế chín để vắt được nhiều nước. Nếu không có khế chua có thể thay bằng nước tắc (quất) cũng vẫn ngon, nhưng đừng dùng chanh nhé.

- Tùy độ chua của dấm mà thay đổi lượng đường, mình sử dụng dấm nuôi ở nhà nên độ chua vừa phải.

 

Theo Afamily
Share

 

 

 

Số lượng Comment (0)add
Gửi bình luận
Cửa sổ nhỏ | Cửa sổ lớn

busy