Thông tin cưới hỏi, cưới hỏi Việt Nam Xu hướng cưới hỏi Hoa cưới handmade, ý tưởng cưới

 

Tìm dịch vụ web?

Chăm sóc website | Thiết kế webquản trị web

Dịch vụ cho bà bầu:

Chăm sóc bà bầu | Chăm sóc sau sinh | làm đẹp sau sinh

Ổn áp

Ổn áp | Bán ổn áp | Giá ổn áp | Máy biến áp | Thiết bị điện

Xe quét rác:

xe quét rác đô thị | xe quét đường thành phố | xe quét rác thành phố

Xe Ford:

Ford Ecosport | Ford Ranger | Ford transit

Tìm mua sofa đẹp?

Sofa đẹp | Sofa cao cấp | Sofa giường | Sofa giá rẻ | Sofa karaoke

Tìm kiếm tóc giả: Ban toc | Noi toc | Shop toc gia | Toc det kep | Toc gia | toc mai hoi | Toc noi | Toc thoi trang | tocgiaviet | tóc giả việt | tóc giả Hà Nội

Dịch vụ Spa

Điều trị mụn hiệu quả | Làm đẹp toàn diện uy tín nhất Biên Hòa | Trị thâm mắt Biên Hòa | Spa Biên Hòa | Triệt lông Biên Hòa | Phun lông mày Biên Hòa | Phun môi biên hòaPhun Thêu  Vi chạm kỹ thuật mới

 Xem liên kết khác:

Filler masterbatches | plastic bags

Xem video: Spiderman | Lightning McQueen

Muối hành tím ngon
Viết bởi Ngọc Diệp   
Chủ nhật, 08 Tháng 1 2012 20:56

Mẹ chồng mình làm dưa hành thật đẹp, mình không thích mùi hăng của hành mà vẫn rất thích ăn, vì dưa hành mẹ làm không hăng tí nào.

> NemNgon giao tại nhà miễn phí
> Cách muối củ cải cà rốt chua ngọt ngon tuyệt

Tết năm nay mình học bí quyết chia sẻ cùng các bạn, không khó đâu, mình làm lần đầu đã thành công đấy.


 


Nguyên liệu:

1,2 kg hành tím

1/2 kg khế chua chín

300 g muối hột

300g đường

400 ml dấm trắng


Cách làm:

Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch.

Khế cắt nhỏ.


Xếp một lớp hành, một lớp muối hột (1), vắt nước khế chua vào ngập hành (2), bã khế phủ lên mặt (3), đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.

Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành (4): vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.


 

Dùng 200g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường (5), để nửa ngày sẽ ra nước (6).


Nấu 100g đường còn lại với 400 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, đừng chắt ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.

Nếu thích mùi hăng của hành thì chừng 1 tuần là ăn được. Nếu không thích mùi hăng, giữ trong tủ lạnh vài tháng màu vẫn đẹp mà ăn lại không có mùi hăng.



Mách nhỏ:

- Hành không được rửa qua nước nhé.

- Dùng khế chín để vắt được nhiều nước. Nếu không có khế chua có thể thay bằng nước tắc (quất) cũng vẫn ngon, nhưng đừng dùng chanh nhé.

- Tùy độ chua của dấm mà thay đổi lượng đường, mình sử dụng dấm nuôi ở nhà nên độ chua vừa phải.

 

Theo Afamily
Share

 

 

 

Số lượng Comment (0)add
Gửi bình luận
Cửa sổ nhỏ | Cửa sổ lớn

busy
Tin mới đăng:
Tin đã đưa: