Văn hóa
  • Thứ 3, 14 Tháng 08 2018
    Nhớ ngày xưa, vào ngày hè nóng bức, nghe có tiếng rao “Ai đậu hũ không?” tôi liền ba chân bốn cẳng chạy đến xin tiền ba mệ để ăn cho kỳ được một chén đậu hũ...
  • Thứ 3, 14 Tháng 08 2018
    Trong cái nắng hanh hao của mùa thu, được thưởng thức món bánh đa cá rô đồng nóng hổi, thơm phức thì thật tuyệt vời!
  • Thứ 2, 13 Tháng 08 2018
    Nhắc đến miền Tây là nhắc đến “mùa nước nổi” - đây dường như là biểu tượng “nhận biết” của vùng đất đep nên thơ này. Đến đây, bạn cũng đừng bỏ qua món hủ tiếu ngon trứ danh mà nhiều người ăn rồi cứ lưu luyến mãi không quên.
  • Chủ nhật, 12 Tháng 08 2018
    Khi ở Hà Nội, tôi luôn bị hỏi ăn ngọt lắm phải không hoặc người bán hàng tự ý cho nhiều đường vào thức ăn của tôi.
  • Thứ 6, 10 Tháng 08 2018
    Trời Sài Gòn nắng như đổ lửa, tự nhiên tôi thèm đến cồn cào món canh cua đồng. Tưởng tượng tô canh cua xanh ngắt màu mồng tơi, rau đay cộng thêm chén cà pháo giòn tan mà…nuốt nước bọt cái ực.
  • Thứ 6, 10 Tháng 08 2018
    Hồi xưa má thường nấu cơm sẵn rồi úp trong lồng bàn đợi tôi về ăn. Bởi thế, về đến nhà là tôi có cơm ăn ngay. Khói bếp củi, cá kho khô, canh rau muống......
  • Thứ 3, 07 Tháng 08 2018
    Bốc một nắm thóc trên tay ngắm nghía, ta có cảm giác như chúng là những hạt thóc bị cháy xém trong góc bếp. Ấy vậy mà khi bóc đi lớp vỏ trấu bên ngoài và đem thổi xôi, ta lại thấy chúng căng mọng, ánh lên một màu tím rất đẹp.
  • Thứ 3, 07 Tháng 08 2018
    Cơm rượu miền Bắc thường là cơm rượu gạo lứt hay cơm rượu nếp cẩm nhưng phổ biến nhất vẫn là cơm rượu gạo lứt.
  • Thứ 3, 07 Tháng 08 2018
    Gạo nếp cẩm còn gọi là nếp than, gạo đen, là loại gạo có màu sẫm thay vì màu trắng thông thường, khi nấu lên sẽ trở thành màu đỏ hoặc màu tím đen.
  • Thứ 4, 01 Tháng 08 2018
    Ẩm thực Khmer vẫn còn nhiều điều thú vị có thể khám phá vì nó “vừa xa lại vừa gần” với người Việt, vị quen đấy nhưng vẫn có chút lạ lẫm, khác biệt.
  • Thứ 4, 01 Tháng 08 2018
    Lòng tong là tên một loài cá bé chỉ bằng ngón tay, từng bị xếp vào loài cá tạp. Loại cá này có rất nhiều ở sông rạch miền Tây thường được dùng làm món kho quẹt ăn với cháo trắng hay ăn với cơm trắng còn nóng.
  • Thứ 4, 01 Tháng 08 2018
    Khu phố cổ Gia Hội (thành phố Huế) nơi tôi sống nằm sát chợ đầu mối Phú Hậu và chợ Đông Ba nên luôn có nhiều nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến phong phú, đa dạng các món ăn.
  • Thứ 4, 01 Tháng 08 2018
    Cứ được quây quần ngồi đổ bánh căn để rồi hít hà vị ngon của từng loại, xuýt xoa cái cay của ớt hiểm rồi rôm rả chuyện trò là vui chẳng gì bằng.
  • Thứ 3, 31 Tháng 07 2018
    Nhắc tới món ngon Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì luôn để lại dấu ấn trong ký ức của những người đã từng sống ở mảnh đất Hà thành. Đây là món quà bình dị mà thanh tao với hương vị thật đặc biệt khiến người đã từng thưởng thức chẳng thể nào quên.
  • Thứ 2, 30 Tháng 07 2018
    Sự bùng nổ các nhà hàng đồ Việt, cùng dịch vụ bán áo phông với hình ảnh và khẩu hiệu yêu Phở tại Mỹ hiện nay là minh chứng rõ rệt khẳng định sự nổi tiếng của món ăn này.
  • Chủ nhật, 29 Tháng 07 2018
    Dù phong trào phản đối ăn thịt chó đang dần phổ biến ở Triều Tiên và Hàn Quốc, nhưng về truyền thống, người dân ở đây vẫn có thói quen ăn thịt chó vào những ngày nóng nhất với quan niệm " nhiệt giải nhiệt".
  • Chủ nhật, 29 Tháng 07 2018
    Chẳng phải bây giờ người ở phố mới ưa chuộng món quê. Nhưng thời gian gần đây, khi thực phẩm bẩn tràn lan ngoài chợ, len lỏi cả vào các siêu thị lớn thì người ta lại càng lùng sục rau trái quê nhà.
  • Chủ nhật, 29 Tháng 07 2018
    Không danh giá trong hàng bát trân, song những khứa cá lăng “ẩn cư” nơi sông suối Tây Nguyên khoáng đạt, dư sức “bao dàn” nhiều món “thập toàn, ngũ đắc”.
  • Thứ 7, 28 Tháng 07 2018
    Dễ nấu, dễ ăn, canh bún bình dân là món khoái khẩu của nhiều người con xa quê.
  • Thứ 7, 28 Tháng 07 2018
    Hai chị em ghé mắt vào xem thùng đựng kem, hơi đá phả ra mát lạ lùng. Mỗi anh em một que kem, chúng tôi ngồi bệt ở gốc cây phi lao, vừa ngắm gió đồng lay động lá phi lao xào xạc vừa thưởng thức que kem mát lạnh.
Xem