Tuyệt chiêu nâng mũi của phụ nữ Việt chính là nắm bắt "điểm mấu chốt" để thực hiện nâng mũi phù hợp với khuôn mặt người châu Á nói chung. Điểm mấu chốt quan trọng nhất của nâng mũi cấu trúc là đầu mũi được ghép sụn tự thân, đầu mũi thon gọn, dài, tạo thành chữ A xinh đẹp.

Thế nào là chiếc mũi đẹp?

Sự cân đối và hài hòa từng đường nét trên khuôn mặt được xem là một trong những điều kiện quan trọng để tạo thành gương mặt đẹp.

- Độ dài của mũi bằng 1/3 độ dài khuôn mặt, cánh mũi có độ rộng bằng khoảng cách giữa hai mắt.

- Góc tam giác của mũi nằm trong khoảng từ 95- 105 độ và chóp mũi phải cao hơn một chút so với phần mũi giữa ,đồng thời hình dáng sóng mũi từ góc trán đến trụ mũi có hình chữ S được xem là một chiếc mũi đẹp Hàn Quốc.

alt

Nâng mũi giúp khuôn mặt hài hòa và trẻ trung hơn

Phụ nữ Việt có khuôn mặt và dáng mũi tương tự với người Hàn nhưng dáng mũi thường to bè và thấp hơn. Để có được dáng mũi cao và đẹp hơn họ chọn giải pháp nâng mũi.

Tư vấn trước khi phẫu thuật nâng mũi

Việc trao đổi kỹ càng thông tin giữa bạn và bác sĩ thẩm mỹ là một điều vô cùng quan trọng trước lúc bạn quyết định tiến hành phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi.

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ hỏi bạn về việc bạn muốn mũi của mình sẽ trông như thế nào sau khi phẫu thuật, sau đó bs sẽ bắt đầu ước lượng khoảng cách phù hợp từ trán đến mũi, từ mũi đến cằm để tạo sự cân đối cho khuôn mặt bạn và đánh giá độ da dư của mũi, độ lớn nhỏ của đỉnh mũi, độ nhô của đỉnh mũi và sóng mũi, độ lớn của cánh mũi… nhằm mục đích tạo ra chiếc mũi đẹp và phù hợp với khuôn mặt bạn nhất.

Quy trình nâng mũi  được thực hiện như thế nào?


Bước 1: trước khi quyết định nâng mũi  thì bệnh nhân được khám toàn diện về mũi để chỉ định trường hợp này có được nâng mũi cấu trúc hay không? Một số trường hợp mũi đã có hình dáng đẹp sẳn thì chỉ cần nâng mũi bình thường hay bọc sụn là đủ. Sau khám xét thì quyết định các nộ phận nào trên mũi cần chỉnh sửa.

alt

Nâng mũi để trở nên xinh đẹp như diễn viên Hàn Quốc

Bước 2: Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát trước mổ, xét nghiệm kiểm tra về máu, chức năng gan, thận, tim phổi, tiểu đường, bệnh lý truyền nhiễm.

Bước 3: Bệnh nhân được gây mê và được thực hiện phẫu thuật nang mui. Thời gian phẫu thuật trung bình từ 1.5 đến 2h.Bước 4: Sau phẫu thuật nâng mũi  bệnh nhân nên nằm tại viện khoảng 12h, Ngày hôm sau bệnh nhân được Điều dưỡng chăm sóc, rửa vết thương và dặn dò chế độ ăn và chăm sóc mũi sau mổ.

Bệnh nhân được cắt chỉ sau 1 tuần và bác sĩ tái khám toàn diện về mũi.

Thời gian mũi đẹp tự nhiên trung bình 1 đến 3 tháng.

Tìm hiểu thêm về kiến thức làm đẹp khác: nâng ngực nội soi | Hút mỡ bụng | căng da mặt