Thịt, cá, rau củ hay trái cây đều có thể biến hóa thành những bông hoa nhờ bàn tay khéo léo của Huyền Trang.

[Caption]f

Những mâm cơm của Huyền Trang, 28 tuổi, có chung đặc điểm là hầu hết các món ăn đều được bày biện thành hình đóa hoa. Nữ kế toán cho hay, đây là kiểu trang trí đơn giản, đẹp mắt và phù hợp với nhiều dáng đĩa.

[Caption]f

Trang hiện sống cùng bố, mẹ và em trai nên được giao phụ trách việc nấu nướng. Mỗi ngày đi làm về, cô dành khoảng 30-50 phút vào bếp để chuẩn bị mâm cơm tối cho bốn người.

[Caption]f

Không phân biệt món ăn cầu kỳ hay đơn giản, nữ kế toán ở Phú Thọ đều bày biện thành hình thù đẹp mắt. Cô cho biết khi đã quen tay, công đoạn này không tốn nhiều thời gian mà mang đến cảm giác hào hứng cho những người thưởng thức.

[Caption]f

Trang là chị lớn trong nhà nên sớm được làm quen việc bếp núc từ khi học cấp một. Ban đầu, cô tập nấu những món đơn giản phục vụ bữa cơm gia đình sau đó tự lên mạng mày mò cách biến tấu, trang trí. Bố Trang nấu ăn ngon, là người dạy cô kiến thức nội trợ cơ bản; mong muốn chăm sóc người thân bằng những bữa cơm tươm tất tạo động lực cho Trang cải thiện khả năng nấu nướng từng ngày.

[Caption]f

Trang chọn những món dễ ăn, chế biến nhanh cho bữa tối để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Cuối tuần là dịp cô thỏa sức trổ tài bằng các món ăn cầu kỳ. Những khi nhà có khách, Trang dành 2-3 giờ để bày biện những mâm cơm như bức tranh hoa, lá đủ màu sắc.

[Caption]f

Hầu hết món ăn Trang nấu đều có cách chế biến đơn giản, chỉ đặc biệt ở khâu trang trí. Trang thích cảm giác tỉ mẩn trau chuốt từng món ăn như sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật.

[Caption]f

Chỉ rau muống luộc, đậu phụ rán, chả chiên và hành muối nhưng nhờ bàn tay khéo léo của Trang, bữa cơm bình dân trở nên hấp dẫn.

Advertisement
 
 
[Caption]f

Nữ kế toán chia sẻ, cô chỉ tốn vài chục nghìn tiền chợ để mua thực phẩm nấu bữa cơm thường ngày cho bốn người.

[Caption]f

Em trai Huyền Trang kém chị 10 tuổi, không có năng khiếu nấu ăn nên chỉ nhận nhiệm vụ rửa bát sau bữa cơm.

[Caption]f

Mọi người trong nhà nhận xét Trang đã soán ngôi 'vua đầu bếp' của bố.

[Caption]f

Những bông hoa từ khoai tây, thịt đông, bánh chưng hay củ cải khiến người ăn vừa ngon miệng, vừa đã mắt.

Với Trang, nấu ăn là công cụ xả stress hiệu quả nhất sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Với Trang, nấu ăn là công cụ xả stress hiệu quả nhất sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Lam Trà - Ngoisao.net