Hà Nội chuẩn bị vào thu, không khí chưa hết hẳn cái nóng oi của mùa hè nhưng phảng phất trong đó có hơi heo may se se lạnh khiến thời tiết trở nên mát mẻ hơn. Vào những ngày này, được thưởng thức một ly trà lê mật ong thì không gì tuyệt hơn.


Gọi là trà lê mật ong, tuy nhiên, để làm ra loại trà này thì một thứ nguyên liệu không thể thiếu được, đó chính là đu đủ. Trà lê mật ong là loại trà có nguồn gốc từ vùng đất Triết Giang Trung Quốc, vậy nhưng khi được du nhập vào Việt Nam thì loại đồ uống này cũng rất được ưa chuộng.


alt

Nguyên liệu



Đu đủ nạo hạt: 300gram
Lê tươi: 1 quả

alt
 
Mật ong: 200 gram

alt
 
Nước: 120 ml

Cách làm

1.    Đủ đủ rửa sach, gọt vỏ và bỏ hạ, sau đó bạn cắt  thành những  miếng nhỏ và bỏ vào một cái bát. 
2.     Lê sau khi gọt vỏ, cũng cắt thành miếng và ngâm vào một bát nước lạnh cho khỏi thâm.
3.    Bỏ đu đủ vào một chiếc nồi, thêm nước vào đun cho đến khi hỗn hợp trở nên quện hơn. Tiếp đó cho lê vào đun cùng, vặn lửa nhỏ.
4.    Sau khi thấy hỗn hợp lê đu đủ đã sánh, bạn bắc nồi ra và cho mật ong vào đảo đều.
5.    Để hỗn hợp nguội, lấy một chiếc lọ thủy tinh sạch và trút hỗn hợp vào. Mỗi khi uống trà, bạn cho thêm vào tách trà một chút hỗn hợp này và uống nóng.

alt

Trà lê mật ong rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có tác dụng trị ho. Tuy nhiên, hỗ hợp lê mật ong chỉ có thể sử dụng trong vòng 20 ngày, bởi vậy bạn không nên để quá lâu.


alt
 
Theo tapchimonngon