Hà Nội đang phải trải qua những ngày nắng nóng nhất của mùa hè. Những quán nước vỉa hè đang là sự lựa chọn của phần đông dân Hà Nội, đặc biệt là đối với giới trẻ. Hình ảnh về những quán trà đá vỉa hè của các cụ già ngày xưa đang dần được thay thế bởi những quán trà chanh.

Giới trẻ Hà Thành giờ không chỉ quen thuôc với những quán trà chanh trên Nhà Thờ Lớn, hay trên phố Đào Duy Từ, mà giờ đây trên mọi con phố, người ta đều có thể bắt gặp những quán trà chanh, nơi tụ tập khá đông người dân và phần lớn là giới trẻ đến giải khát trong những ngày hè nắng nóng của thủ đô. Trà chanh giờ trở thành thức uống được người dân Hà thành ưa chuộng.

Trà chanh trong những ngày hè tại Hà Nội

Không giống như trà đá, trà chanh có vị chát dịu nhẹ của trà, vị chua của vài lát chanh được thái khéo léo thả vào cốc, có hương thơm thoang thoảng của hoa nhài, tất cả hòa quyện lại thành cốc trà chanh được nhiều người yêu thích. Trà chanh không kén chọn khách như những loại đồ uống đắt tiền ở các quán café sang trọng. Bất cứ ai đều có thể tạt vào quán dù chỉ là chốc lát để uống vài cốc trà chanh xua đi cái khát cái nóng nực của ngày hè. Chính vì nét bình dân và giản dị của trà chanh, mà người ta có thể bắt gặp nó bất cứ nơi đâu trong mọi ngõ ngách thủ đô, có thể là 1 quán trà chanh quen thuộc, những quán trà chanh vỉa hè, hay những quán trà chanh ven hồ….

Giờ đây hình ảnh về những buổi chiều về, người người cầm chiếc quạt nan tụ họp nơi quán nước đầu phố, gật gù với chén chè ngon mới pha, điếu thuốc lào thơm chính hiệu của bà hàng nước, cùng đôi ba câu chuyện đời thường đã dần được thay thế bởi hình ảnh nhộn nhịp của những quán trà chanh mang hơi thở của cuộc sống hiện đại. Vẫn còn đó văn hóa trà đá vỉa hè của Hà Thành, và những quán trà chanh vỉa hè dù có nhiều sự khác lạ cũng đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mỗi người. Cứ khi thành phố lên đèn, những quán trà chanh vỉa hè lại nhộn nhịp, đông đúc, chỉ cần 1 chỗ ngồi vừa đủ, 1 đĩa hướng dương để cắn tí tách, 1 đĩa hoa quả hay đơn giản chỉ là những cốc trà chanh cũng đủ khiến cho câu chuyện của bạn cùng bạn bè thật sôi nổi, cho buổi tối vui vẻ, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.Xin mời độc giả cùng MonngonHanoi.com dạo quanh các quán trà chanh trên những con phố của Hà Nội:

Trà chanh trong những ngày hè tại Hà Nội

Trà chanh trong những ngày hè tại Hà Nội

Trà chanh trong những ngày hè tại Hà Nội

Trà chanh trong những ngày hè tại Hà Nội

Monngonhanoi