Không gian hoài cổ, đồ ăn hợp khẩu vị dễ khiến thực khách hài lòng.

Tọa lạc ngay trên đường Trần Phú, trung tâm thành phố, tiệm cơm Bếp 1985 chiếm cảm tình của du khách lẫn người địa phương nhờ đồ ăn khá ổn, đồng thời chú trọng khoảng trang trí, nội thất cho bạn sống ảo thoải mái.

Với tông vàng làm chủ đạo, decor theo kiểu xưa cũ tạo cảm giác hoài niệm, bàn ghế bằng tre, gỗ đơn giản, mộc mạc. Ánh đèn vàng ấm áp ngay cả những ngày Đà Lạt mưa phùn se lạnh. 

Đồ ăn đựng trong chén bát đất nung gần gũi, thân thuộc với người Việt. Thịt kho trong nồi đất giữ nóng lâu, lại thấm vị ăn khá ổn.

Mỗi ngày quán có một thực đơn khác nhau và khách nên đặt bàn trước cho chắc ăn. Mở cửa đến 8h tối, nhưng tầm 6h chiều là 1985 ngưng nhận khách đến ngẫu nhiên do hết cơm. Buổi trưa cũng vậy, sau 2h là chỉ còn vài phần để dành cho khách đã dặn trước.

Phần ăn đầy đủ cho 2 người gồm 3 món mặn, 3 món ăn kèm và hai ly trà đá giá 158.000 đồng. Nếu ăn không đủ cơm, bạn có thể gọi thêm. Còn với các món tráng miệng nằm ngoài set thì tính tiền riêng. Đồ ăn nêm nếm vừa miệng, hợp khẩu vị nhiều người. Bên cạnh đó, rau xanh Đà Lạt giúp bữa ăn không bị ngán.

Không gian bên trong rộng, thoáng, chia làm nhiều khu nên thích hợp với cả họp mặt gia đình, nhóm bạn tụ tập hay đi ăn ít người đều được.

Đặc biệt, bức tường vàng phía trước quán trở thành địa điểm check-in yêu thích của nhiều bạn trẻ. Đây cũng là điểm khiến Bếp 1985 nổi bật, dễ nhận dạng ngay từ khi bạn đang chạy xe ngoài đường lớn dù nó nằm trong hẻm. 

Địa chỉ: 25/1 Trần Phú, Đà Lạt.

 

Vi Yến - Ngoisao.net