Giới trẻ Sài Gòn thích thú với hương vị mới mẻ của trà sữa cùng món ngon Hong Kong trong không gian mô phỏng xứ Cảng thơm thập niên 80. 

Không gian tại khu vực này lắp đặt đủ loại đèn neon đa sắc, quầy pha chế và các bảng tên đường, đồng thời phủ kín bằng những mảng tường tông xám bạc. Âm nhạc xung quanh cũng tạo cảm giác như đang hoà vào con phố đặc trưng của Hong Kong cho người tham dự.Bên cạnh các hoạt động giao thương, quầy ẩm thực tại sự kiện cũng thu hút đông đảo khách tham dự bởi lối trang trí mô phỏng quầy bar và tiệm ăn Hong Kong thập niên 70-80.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện In Style - Hong Kong 2018 diễn ra tại Gem Center, quận 1, TP HCM từ ngày 20-21/9, khu vực pha chế trà sữa Hong Kong luôn tấp nập khách tham gia, trong đó có nhiều bạn trẻ.

Món uống này gây thích thú cho nhiều bạn trẻ bởi vị thanh mát ở ngụm đầu tiên, vị trà vương lại rất lâu, khác với món trà sữa tại Việt Nam.

Bạn Nguyễn Ngọc Tâm, 26 tuổi, cho biết thức uống có mùi vị rất khác so với các loại trà sữa tại Việt Nam. Khi thưởng thức ngụm đầu tiên sẽ không thấy béo mà tạo ra cảm giác thanh mát, sau đó vị trà vương lại rất lâu trong miệng tạo nên vị ngọt hậu dịu nhẹ.

Bạn trẻ xếp hàng

Các bạn trẻ xếp hàng và nhận món uống theo lượt. Nhiều bạn còn chăm chú theo dõi, chụp ảnh và ghi hình các công đoạn pha chế để chia sẻ lên mạng xã hội.

Anh Antonio Lai (trái) là chủ của nhiều cửa hàng đồ uống tại Hong Kong - tận tay thực hiện món trà sữa với công thức riêng của mình.

Anh Antonio Lai (trái) là một bartender có tiếng và sở hữu nhiều cửa hàng pha chế cocktail tại những con phố sầm uất tại Hong Kong. Anh là người tận tay thực hiện những ly trà sữa gửi đến khách tham quan sự kiện. Antonio tiết lộ mình sử dụng các nguyên liệu sản xuất tại Hong Kong và vận dụng kỹ thuật pha chế riêng để tạo mùi vị khác lạ cho món uống này.

Hội đồng Du lịch Hong Kong - đơn vị chịu trách nhiệm cho khu vực ẩm thực này, còn mang đến những món ăn, đồ uống đặc trưng của đường phố xứ Cảng thơm như trà sữa, đồ rán và bánh ngọt.  Khách tham dự sự kiện có thể đến quầy bar để thưởng thức những món ăn nhẹ này miễn phí và chọn cho mình vị trí trong rất nhiều chỗ ngồi thoải mái.

Bên cạnh món trà sữa, Hội đồng Du lịch Hong Kong - đơn vị tài trợ cho khu vực ẩm thực trong sự kiện, còn mang đến những món ăn nhẹ đặc trưng của đường phố xứ Cảng Thơm như đồ rán và bánh ngọt. Khách tham dự sự kiện có thể đến quầy bar bất cứ lúc nào thưởng thức thức ăn nóng hổi, miễn phí và chọn cho mình một chỗ ngồi thoải mái.

Bên cạnh đó, nhà hàng Lim Cheong Kee cũng mang đến cho các khách tham dự sự kiện các món ăn vặt đặc trưng đường phố Hong Jong như cá viên, bánh xếp nhân mực với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ xứ Cảng thơm.

Nhà hàng Lim Cheong Kee chế biến liên tiếp các món ăn vặt đặc trưng đường phố Hong Kong như cá viên, bánh xếp nhân mực với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ xứ Cảng thơm để phục vụ khách hàng.

Ông Jason Lam cho biết, ông rất vui khi có lời mời từ Hội đồng Du lịch Hong Kong  để mang những món ăn ngon miệng từ hải sản giới thiệu đến nhiều người Việt Nam.

Ông Jason Lam (giữa) - bếp trưởng của nhà hàng cho biết, ông rất vui khi có lời mời từ Hội đồng Du lịch Hong Kong để giới thiệu món ăn đường phố Hong Kong cho người Việt Nam.

Những chiếc bánh ngọt nhân hạt sen, lòng đỏ trứng đậm phong vị Trung Hoa cũng được gửi đến khách tham dự.

Những chiếc bánh ngọt nhân hạt sen, lòng đỏ trứng đậm phong vị Trung Hoa từ cửa hàng Kee Wah cũng được đông đảo bạn trẻ đón nhận.

Thuộc khuôn khổ sự kiện In Style - Hong Kong 2018 diễn ra tại Gem Center (quận 1, TP HCM) do Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức từ 20-21/9 đã quy tụ nhiều đơn vị xúc tiến thương mại, du lịch, kinh doanh và ẩm thực đến từ xứ Cảng thơm.

Không gian tại khu vực này lắp đặt đủ loại đèn neon đa sắc, quầy pha chế và các bảng tên đường, đồng thời phủ kín bằng những mảng tường tông xám bạc. Âm nhạc xung quanh cũng tạo cảm giác như đang hoà vào con phố đặc trưng của Hong Kong cho người tham dự.

Không gian tại khu vực này lắp đặt đủ loại đèn neon đa sắc, quầy pha chế và các bảng tên đường, đồng thời phủ kín bằng những mảng tường tông xám bạc. Âm nhạc xung quanh cũng tạo cảm giác như đang hoà vào con phố đặc trưng của Hong Kong cho người tham dự

Thông qua những món ăn này, nhiều khách tham dự đã cơ hội trải nghiệm văn hoá ẩm thực đậm chất xứ Cảng thơm.

"Thảnh thơi nhâm nhi trà sữa, bánh ngọt, đồ điểm tâm, mình có cảm giác như đang thưởng thức một buổi trà chiều rất đặc trưng mà trước đó chỉ thường thấy trên những bộ phim Hong Kong", bạn Hồng Thi 27 tuổi vui vẻ nói.

 

Triển lãm In Style - Hong Kong 2018 diễn ra tại Gem Center (quận 1, TP HCM) từ 20-21/9, do Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức. Tại đây quy tụ nhiều đơn vị xúc tiến thương mại, du lịch, thời trang, công nghệ và ẩm thực đến từ xứ Cảng thơm. 

Sự kiện mang đến cơ hội cho khách tham quan trải nghiệm trực tiếp và cụ thể về các sản phẩm độc đáo. Tham gia triển lãm, khách hàng sẽ còn có cơ hội giao thương với một số nước lân cận.

Sự kiện đồng thời tổ chức một hội thảo chuyên đề giới thiệu các dịch vụ kinh doanh của Hong Kong; chương trình ưu đãi khi mua sắm và ăn uống tại khu vực TP HCM. 

Bảo An - VnExpress