Nếu Nhật Bản nổi tiếng với sushi, Hong Kong có dimsum thì nhắc đến Mỹ, người sành ăn không thể bỏ qua món dẻ sườn hun khói Hickory (Hickory smoked ribs) trứ danh.

Người Mỹ rất nghiêm túc khi nói về thịt


Hickory smoked ribs hấp dẫn với tảng thịt lớn.

Mỹ là một quốc gia thích ăn thịt. Mỗi năm, một người Mỹ tiêu thụ khoảng 93 kg thịt. Cũng chính vì vậy, việc chế biến các món ăn từ thịt đối với người Mỹ là cả một môn nghệ thuật.


Món sườn nướng hấp dẫn ăn thường được phục vụ kèm ngô nướng, salad
và khoai tây chiên.

Hickory smoked ribs, món sườn nướng hun khói trong lò gỗ Hickory, là một trong những món phổ biến trong ẩm thực Mỹ. Tại Sài Gòn, thực khách có thể thưởng thức món sườn ấn tượng này tại Cowboy Jack’s với 2 mức giá 345.000 đồng và 515.000 đồng.

Bí quyết tạo vị ngon của hickory smoked ribs

Thịt ngon là nhờ gia vị. Hickory Smoked Ribs ngon nhờ loại nước xốt ướp thịt đặc biệt. Không ướp nhiều loại gia vị “nặng đô" như món sườn nướng Việt, hickory smoked ribs chỉ ướp duy nhất một loại xốt giúp thịt vẫn giữ được độ ngọt vốn có, đồng thời làm các thớ sườn vốn dai cứng trở nên mềm, ẩm và gần như tan ngay trong miệng khi thưởng thức.


Ướp xốt là công đoạn quan trọng giúp thịt sườn được mềm ngọt.

Để sườn đủ thấm và mềm, một dẻ sườn lớn 1,5-2kg phải được ướp 4-8 tiếng. Sau đó, sườn được hun khói trong lò gỗ đặc biệt hickory nhằm tạo nên mùi thơm đặc trưng của thịt.

Cách ăn sườn đúng điệu

Hầu hết mọi người đều có chung một kiểu ăn sườn, đó là ăn từ chính giữa ra hai bên. Nếu không muốn mặt mũi tèm lem xốt khi ăn hickory smoked ribs, hãy làm theo 4 bước ăn sườn sau:

Bước 1: tách mỗi dẻ sườn bằng cách dùng dao cắt giữa phần thịt và xương. Nếu dẻ sườn mềm, có thể dùng tay tách dễ dàng.

Bước 2: giữ dẻ sườn ở mỗi đầu ngón tay (không dùng bàn tay), sau đó đưa lên miệng thưởng thức từ từ.

Bước 3: cắn từng thớ thịt mềm tan cùng nước sốt đặc trưng của món sườn. Thưởng thức một cách ngon miệng từ đầu này sang đầu kia (từ phải sang trái hoặc ngược lại).

Bước 4: đừng cắn miếng đầu tiên ở giữa dẻ sườn nếu không muốn bị nước xốt dính trên mặt.


Ăn sườn đúng điệu không thể thiếu những món nước uống thật tươi mát.

Người Mỹ thường pha cocktail trái cây mỗi khi có những buổi tiệc sườn nướng. Thực khách cũng có thể thưởng thức những loại mocktail sảng khoái ngay tại Cowboy Jack's.

Với chương trình “The Adventure of Jack's", khách được hưởng mức giá ưu đãi khi chọn một trong 4 combo hickory smoked ribs: Jack's Ladies, Jack's New Friends, Jack’s New Land và Jack's Station. Xem chi tiết tại đây.

- Tại TP.HCM: 40 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - ĐT: 0839333233; tầng 4 Vincom Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9 - ĐT: 0837307325; tầng 1 Lotte Mart Gò Vấp, phường 10, quận Gò Vấp - ĐT: 0836202018; lô PT1 khu Y tế kỹ thuật cao, số 532A Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân - ĐT: 0836202216; L5-15 Saigon Centre, phường Bến Nghé, quận 1 - ĐT: 0838212816

- Tại Bình Dương: S5 tầng 2 Aeon Mall Canary Bình Dương, phường Bình Hòa, Thuận An. ĐT: 06503763832

- Tại Đồng Nai: 13-15 lầu 4 Vincom Biên Hòa, KP. 2, phường Tân Mai, Biên Hòa. ĐT: 0613918689

Facebook: Cowboy Jack's - American Dining

Theo Cowboy Jack's