Bún nem nướng là một món ăn được yêu thích của rất nhiều người bởi cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng cuối tuần.

Nguyên liệu làm bún nem nướng

Thịt heo xay: 500gr

Bột mì: 2 thìa

Đường: 2 thìa

Muối: ¼ thìa

Bột nở: 5gr

Nước mắm: 1 thìa

Dầu ăn: 1 thìa

Nước lọc: 1 thìa

 

Tỏi: 2 thìa tỏi băm nhỏ

Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…

Dưa chuột cắt nhỏ

Cà rốt, củ cải muối chua

Mỡ hành, lạc rang

Bún

Empty

Món bún nem nướng ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm nước dùng món bún nem nướng

Empty

Trộn hỗn hợp gồm 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Cách làm nem nướng

Empty

Trộn đều gia vị, bột mì, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có lò nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.

Empty

Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.

Gia Đình Việt Nam