Ngược với sự phức tạp trong thực đơn dành cho các nguyên thủ, thực đơn dành cho những ngôi sao nổi tiếng Hollywood như : Angelina Jolie, Bendan Fraser lại cực kỳ đơn giản. Lần đầu tiên các đầu bếp VN công bố những chuyện "bếp núc" về việc chuẩn bị món ăn cho các minh tinh.

Sao lớn, ăn uống đơn giản

Ngôi Sao Hollywood Ở Việt Nam

Những người nổi tiếng đã từng đến lưu trú tại Sofitel Metropole khá nhiều: từ Sir Roger Moore, một trong những nam diễn viên thủ vai điệp viên 007 danh tiếng, đến ngôi sao của "Bệnh nhân người Anh" Ralph Fiennes, Hoa hậu thế giới 2007 Trương Tử Lâm. Các ngôi sao Hollywood như: Angelina Jolie, đạo diễn lừng danh nhiều lần giành tượng vàng Oscar Oliver Stone, nam diễn viên nổi tiếng của loạt phim "Xác ướp" Brendan Fraser... đến siêu sao võ thuật châu Á Dương Tử Quỳnh đều đã từng tới đây.

Ít ai biết, Charlie Chaplin và Paulette Goddard đã từng tới Metropole để hưởng tuần trăng mật vào năm .. 1939.

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng đã là những ngôi sao đẳng cấp thế giới thì phải có những yêu cầu khác với người thường, đa số những diễn viên nổi tiếng Hollywood như: Angelina Jolie , Brendan Fraser... đều yêu cầu những thực đơn vô cùng đơn giản.

"Chúng tôi đã nhiều lần nấu ăn cho các ngôi sao Hollywood nhưng tôi thấy đa số họ đều ăn uống rất đơn giản. Nam diễn viên Brendan Fraser và ê kíp diễn viên trong phim Người Mỹ trầm lặng trước đây khi đến khách sạn cũng xuống nhà hàng Spices Garden ăn như những người khách bình thường và không đòi hỏi gì nhiều. Gần đây nhất Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm cũng tự xuống nhà hàng ăn buffet và nói chuyện rất thoải mái", chị Vân, bếp phó KS Metropole kể.

Duy chỉ có Sir Roger Moore là yêu cầu một thực đơn riêng cho bữa tối tại Vườn Gia Vị (Spices Garden) vào ngày 26/10/2003. Thực đơn dành riêng cho James Bond một thời cũng sang không kém gì thực đơn dành cho các nguyên thủ quốc gia. Đó là món súp kem với rau răm, miến cua, bồ câu tẩm 4 loại gia vị đặc trưng của VN, nước quả vị hương hoa Hà Nội và tất nhiên không thể thiếu món trà sen đặc trưng của VN...

Đây là thực đơn dành cho ngôi sao duy nhất đến khách sạn có chữ ký, bởi đa số đều gọi các món ăn rất thông thường có sẵn trong thực đơn của khách sạn, rất thân thiện và không hề tỏ ra là những ngôi sao. Do vậy, việc làm hài lòng các ngôi sao xem ra không quá khó.

Ngôi Sao Hollywood Ở Việt Nam
Miến cua, nộm hoa chuối và chả cá cho Angelina Jolie

Tháng 3/2007, ngôi sao lừng danh Angelina Jolie đã thuê riêng hẳn một tầng trong khách sạn Metropole. Dĩ nhiên là có thực đơn đặc biệt của khách sạn sẵn sàng ở tư thế phục vụ.

Rất thú vị là Angelina Jolie chỉ yêu cầu những món ăn rất dân dã của Việt Nam và không hề cầu kỳ trong cách ăn uống. "Khi tới khách sạn, Angelina Jolie rất ít xuất hiện và chỉ ở trong phòng, nếu ra ngoài cũng yêu cầu một đường riêng với những chiếc ô tô có cửa dán kín. Angelina Jolie luôn yêu cầu mang đồ ăn lên phòng với những món có sẵn trong thực đơn", chị Vân nhớ lại. "Tôi nhớ là Angelina Jolie đã gọi món miến cua, nộm hoa chuối, salad, chả cá lên phòng", chị Hải, Bếp trưởng nhà hàng Spices Garden tiết lộ.

Rõ ràng, vào thời điểm cách đây hơn chục năm, khi các ngôi sao Hollywood còn chưa mấy quen thuộc với khán giả VN và sự quan tâm của dư luận cũng như báo chí với họ còn chưa nhiều thì các ngôi sao chắc chắn sẽ thoải mái hơn trong việc ăn uống đi lại. Nhưng vào thời điểm năm 2007 khi Angelina Jolie đã là một trong những ngôi sao có sức hút mạnh nhất làng giải trí thế giới, thì dù muốn hay không cô cũng không thể tự do đi lại ăn uống như những người khách bình thường trong khách sạn.

Một số nhân viên của khách sạn Metropole kể lại rằng rất ít người có cơ hội tiếp cận với Angelina Jolie. Việc ngôi sao đến ở khách sạn cũng không ai được biết trước, bởi phòng VIP được đặt dưới tên người khác, chỉ đúng ngày Angelina tới, chìa hộ chiếu ra thì dân tình mới vỡ lẽ.

Thông tin về ngôi sao cũng hoàn toàn được giữ kín như tất cả các khách hàng quan trọng khác, chỉ vài người có nhiệm vụ liên quan mới biết đến sự có mặt của Angelina Jolie tại khách sạn. Khu vực Angelina Jolie ở hoàn toàn bị các vệ sĩ riêng phong tỏa, rất khó tiếp cận. Ngay cả việc nhân viên khách sạn đến tặng hoa để xin chữ ký của Angelina Jolie vào cuốn sổ vàng lưu niệm của khách sạn cũng vô cùng khó khăn. Việc chụp chung một tấm ảnh lưu niệm với Angelina Jolie như vẫn làm với Ralph Fiences, Dương Tử Quỳnh dĩ nhiên không thể thực hiện được.

Tuy thế, sự có mặt của Angelina Jolie tại khách san vẫn khiến nhiều nhân viên của khách sạn tự hào, những câu chuyện về siêu sao vẫn được truyền tai nhau rất lâu sau khi cô đã rời đi, đặc biệt là chuyện cô rất dễ tính trong việc ăn uống.

Vietnamnet