Chỉ 90 nghìn đồng bạn đã có thực đơn cơm tối đủ đầy thịt cá ngon miệng cho gia đình rồi.

Chả cả rô phi chiên

Chả cá rô phi chiên với những miếng chả cá chiên chín thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt.

Cách làm chả cá rô phi chiên

Thái phi lê cá rô phi thành miếng nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn với mắm, tiêu, muối. Khi thịt cá đã nguyễn mới thêm bột nở, bột bắp, đường, xay tiếp vài vòng nữa cho hỗn hợp hòa quyện thì cho hành lá, thì là vào cùng và xay thêm vài vòng nữa là tắt máy.

Nặn hỗn hợp chả cá thành những miếng tròn dẹp đều nhau rồi xếp vào xửng hấp, đem hấp cho tới khi chả cá vừa đủ chín là được, lấy chả cá ra cho nguội bớt.

Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng chả cá vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm là được. Vớt chả cá chiên ra để ráo dầu. Bày trí ra đĩa

Su su xào trứng

Su su thanh ngọt hòa quyện cùng vị thơm bùi của trứng sẽ mang đến cho bạn một món ăn đơn giản những cũng không kém phần hấp dẫn.

Cách làm su su xào trứng:

Su su gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.  Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho su su vào, xào khoảng 5 phút.

Tiếp theo, đập trứng gà vào cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm cho vừa ăn. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Canh thịt bò dứa cà chua

Món canh thịt bò có vị chua chua ngọt ngọt với nước canh trong, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.

Cách làm canh thịt bò nấu thơm và cà chua:

Cà chua, dứa thái miếng nhỏ. Thị bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với hạt nêm, muối, nước mắm và hành tím băm nhỏ.

Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với 1 chút hành tím băm. Tiếp theo cho cà chua vào xào chung. Cho vào nồi 1 lít nước và nước thơm đã chắt vào nấu sôi.

Tiếp đó, bạn cho thơm vào đun sôi khoảng 3 phút nữa đến khi các nguyên liệu vừa chín đều thì cho thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào, đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công.

Thu Hằng - PNN