Sáng tạo luôn mang đến nhiều điều mới mẻ và gây thích thú cho mọi người và sáng tạo trong nhà hàng lại cần thiết hơn bao giờ hết, làm sao để tạo sự khác biệt cho nhà hàng của bạn là vấn đề cần quan tâm. Tham khảo bài viết sau để bổ sung cho mình những bí kíp marketing siêu hút khách nào!
 
1. Dùng hashtag về chủ đề ẩm thực

Trào lưu xu hướng dùng hashtag đang trở nên ngày càng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên các mạng xã hội lớn như facebook, twitter, instagram, ... Việc dùng hashtag hiệu quả sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm ra thông tin, hình ảnh về nhà hàng của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các thuật toán của các kênh xã hội luôn ưu tiên những hashtag

mới nhất và có số lượng hình ảnh, thông tin chứa hashtag đó nhiều nhất hiện lên trên cùng kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ từ khóa đó. Bởi vậy, bạn cần đăng tải các thông tin và hình ảnh lên mạng xã hội mỗi ngày, cập nhật chúng thường xuyên để người dùng có cơ hội thấy bạn cao hơn.


Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không dùng quá nhiều hashtag trên 1 bài viết, hình ảnh, không cố nhồi nhét hashtag vào những câu văn vô nghĩa, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của người dùng, đồng thời các thuật toán có thể “phạt” bài viết của bạn và cho vào spam bất cứ lúc nào. Nếu bạn dùng instagram, vì đây là kênh xã hội chuyên về ảnh, bạn có thể thoải mái hơn trong việc dùng hashtag
.
Picture
 

2. Hãy sáng tạo ra những câu chuyện

Đây là một phương thức không mới nhưng hiệu quả mà nó đem tới rất cao. Điều khó khăn nhất của cách làm này là bạn phải kể chuyện thật tự nhiên, phải dẫn dắt người đọc theo ý mình, khi kết thúc câu chuyện phải đọng lại trong suy nghĩ người đọc những thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Cách làm này khá khó, hơn nữa bạn phải chú ý không được PR một cách lộ liễu về nhà hàng của mình.

3. Kết nối đến blog, website khác về ẩm thực

Nhà hàng bạn khó có thể đánh bại đối thủ mà “đơn thương độc mã” được. Hãy tìm cho mình những người “trợ giúp” bên cạnh để cùng nhau phát triển. Bạn cần kết nối đến những blogger có tiếng, những website trung gian chuyên giới thiệu các món ngon, ... và yêu cầu được hợp tác cùng họ. Bạn sẽ tốn một khoản chia hoa hồng cho họ, nhưng đổi lại thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng nhanh chóng, đỡ được rất nhiều chi phí vào việc quảng cáo, truyền thông.

4. Đừng bỏ qua Website và Seo

Sở hữu một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, tức là bạn đã có trong tay một thứ vũ khí sắc bén trong cuộc cạnh tranh với đối thủ. Website nhà hàng giúp bạn “giao tiếp” với khách hàng dễ dàng hơn, quản lý việc đặt bàn thông qua internet đơn giản và tiện lợi, cung cấp thông tin, chia sẻ hữu ích cho khách hàng, thông báo cho khách về các chương trình mua sắm, giảm giá,...

5. Thiết kế không gian và phong cách nhà hàng

Không gian và phong cách nhà hàng có ảnh hưởng rất lớn khi bạn thực hiện các chiến dịch marketing cho nhà hàng của mình. Với sự ra đời của hàng loạt các nhà hàng hiện nay, làm sao để nổi bật trước họ là điều không hề dễ dàng. Nhà hàng của bạn sẽ phải có một phong cách riêng hoàn toàn khác biệt, một lối thiết kế mới lạ nhưng không quá cầu kì. Khách hàng sẽ tò mò và bị kích thích bởi không gian nhà hàng độc đáo, mới lạ, họ chắc chắn sẽ vào nhà hàng bạn để thưởng thức và cảm nhận thử. Và một khi họ đã bước vào nhà hàng, tức là bạn đã có cơ hội để “thể hiện” rồi đấy, việc làm bây giờ là làm sao để “giữ chân” họ, làm họ đến nhà hàng bạn vào những lần tiếp theo, chính là ở món ăn và dịch vụ của nhà hàng.
Picture
 


Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích khi muốn quảng cáo nhà hàng tiệc cưới. Chúc bạn sớm đạt được thành công như mong đợi!

Nếu chưa có kinh nghiệm và muốn quảng cáo nhà hàng mới mở một cách toàn diện và hiệu quả nhất thì triển khai chiến dịch quảng cáo chi tiết cùng ONESE sẽ là sự lựa chọn mang lại kết quả cao. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường chinh phục thành công!

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế web nhà hàng cho hơn 2.000 nhà hàng, tư vấn quảng cáo cho trên hơn 300 nhà hàng mỗi năm với các dịch vụ quảng cáo trọn gói chỉ từ 5 triệu mỗi tháng, các dịch vụ thiết kế web từ  4 triệu với đầy đủ tính năng và hỗ trợ viết thông tin ấn tượng.

Để được tư vấn và triển khai quảng cáo, truyền thông cho nhà hàng, cà phê hiệu quả, doanh nghiệp vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn quảng cáo để được tư vấn hiệu quả.

Công ty ONESE Digital Marketing
Công ty quảng cáo nhà hàng từ 2007

Điện thoại: 091 320 8006
Email:        qc@quangcaonhahang.com

​​​​​Bài viết sử dụng một phần nội dung của các đồng nghiệp cùng lĩnh vực