Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt ba chỉ
- Nửa chén bột chiên giòn
- Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ)
- 1 muỗng bơ thực vật
- Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò)

Cách làm:

Thịt ba chỉ chiên nước mắm - 1  

Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm - 2   Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm - 3   Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm - 4   Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng.

Thành phẩm:

Thịt ba chỉ chiên nước mắm - 5
 

Chang Chép - Ngoisao.net