Siew Heng Boon, một nghệ sĩ làm thạch, thường tạo ra những miếng thạch 3D như những tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng thạch rong biển và chất tạo màu tự nhiên.

Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 1
Siew Heng Boon vừa làm thạch vừa điều hành một công ty riêng của mình tên là Jelly Alchemy, chuyên làm những miếng thạch 3D tuyệt đẹp theo đơn đặt hàng.
Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 2
Boon là người gốc Malaysia đang sinh sống ở Australia. Cô chỉ mới bắt đầu làm thạch từ 2 năm trước nhưng đã say mê nhanh chóng và tạo nên những tác phẩm trở thành thương hiệu.

Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 3
Cuối năm 2017, cô bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 3. Thời điểm đó cô đã phải dừng công việc để tập trung điều trị.
Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 4
Tuy nhiên, không để căn bệnh ung thư cản trở đam mê của mình, mỗi khi cảm thấy cơ thể khỏe mạnh Boon lại tranh thủ làm thạch 3D tặng cho đội ngũ bác sĩ và những người chăm sóc cho cô.
Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 5
Chính niềm vui trong công việc đã giúp Boon tập trung để thoát khỏi nỗi đau thể xác, và tránh được những ý nghĩ tiêu cực. Cô hy vọng sau này có thể tiếp tục để biến công việc này trở thành một loại hình nghệ thuật được yêu thích.

Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 6
Mỗi một tác phẩm của Boon thường mất khoảng 4 giờ làm việc để hoàn thành. Những bông hoa và cánh hoa tinh xảo được tạo nên bằng phương pháp tiêm với công cụ đặc biệt, cần rất nhiều sự sáng tạo và kiên nhẫn để hoàn thành.
Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 7
Ngoài vẻ đẹp bắt mắt, những miếng thạch 3D của Boon còn có hương vị đa dạng, đặc biệt là các hương vị thạch mới như vải thiều, dừa, đào, hoa hồng...
Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 8
Những tác phẩm nghệ thuật cầu kì như miếng thạch này, thể hiện một đàn cá chép đang bơi quanh những bông hoa, khiến nhiều người không nỡ ăn. 
Thach 3D tuyet dep cua nguoi nghe si mac benh ung thu hinh anh 9
Boon cho biết, phần thỏa mãn nhất trong công việc của cô chính là được thỏa sức sáng tạo không có giới hạn. Chính điều đó đã đem lại niềm vui cho Boon và cả cho những khách hàng đã may mắn chiêm ngưỡng tác phẩm của cô.

Theo Bored Panda - Zing