Những món ăn của người nhật luôn được chế biến rất cầu kỳ, nhưng bù lại nó sẽ đem đến cho bạn hương vị thật tuyệt vời. Bạn có thể thử một cách chế biến mới cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt...

Nguyên liệu

Sườn lợn; Đậu phụ rán; Đường phèn; Gừng, hành, ớt đỏ; Một miếng quế; Hai miếng hoa hồi.

Sườn om đậu phụ kiểu Nhật


 Cách làm

Sườn rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.



Đun nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào chảo rán đến khi sườn biến sắc.

Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế, ớt đỏ, xì dầu (vì đường phèn làm sườn có màu rồi nên chỉ cho một chút xì dầu). Sau đó cho thêm nước nóng, để lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.

Cho đậu phụ và ít muối, nước nóng vào đun sôi, rồi lại vặn lửa nhỏ hầm chừng 20 phút là được.

Monngonplus