Từng miếng sườn hấp mềm ngọt, khoai tây thì bở tơi thấm đều gia vị. Khi ăn với cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày thì hợp vô cùng!

 
Sườn hấp khoai tây mềm ngon đã miệng - Ảnh 1.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn hấp khoai tây:

500g sườn heo

300g khoai tây (khoảng 2 củ to vừa phải)

2 tép tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá thái khúc

Gia vị: Mật ong, bột canh hoặc hạt nêm, hạt tiêu, nước xốt thịt nướng, hạt thì là, một ít bột năng.

Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch. Cho sườn vào nồi nước sôi đun khoảng 1 phút sau đó vớt ra, rửa sạch lại sườn.

Bước 1a

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho sườn vào tô, thêm khoai tây và một ít mật ong, bột canh, hạt tiêu, xốt thịt nướng, hạt thì là cùng một ít bột năng sau đó trộn đều. Thêm hành lá và tỏi băm vào trộn chung. Bọc kín tô sườn bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp qua đêm.

Bước 3

Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng, đặt đĩa sườn vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là sườn chín.

Những món ăn chiên xào thường đem lại cho chúng ta cảm giác chán ngán và lo ngại vấn đề tăng cân.Vì thế mà những món ăn chế biến bằng cách luộc, hấp được nhiều người ưa thích lựa chọn. Hôm nay bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với món sườn hấp khoai tây mềm ngon thơm phức đậm đà này nhé!

Sườn hấp khoai tây mềm ngon đã miệng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sườn hấp khoai tây này nhé!

Afamily