Sữa nếp cẩm đỗ đen với vị ngọt lại vừa dẻo thơm, rất thích hợp cho những ngày đầu đông.

Nguyên liệu:

- 50 g nếp cẩm
- 50 g đỗ đen
- 30 g đường
- Sữa tươi

Cách làm:

Bước 1: Nếp cẩm và đỗ đen vo sạch rồi ngâm qua đêm cho nở.

Bước 2: Cho nếp cẩm và đỗ đen vào nồi trộn đều rồi cho lượng nước xâm xấp vào nấu cho đến khi nếp cẩm và đỗ chín. Tiếp đó bạn thêm đường vào trộn đều cho đường tan.

Bước 3: Cho nếp cẩm, đỗ đen vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi vào.

Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra cốc. Bạn dùng sữa nếp cẩm đỗ đen nóng hay lạnh cũng đều rất ngon nhé.

loading...

Hường Nguyễn - Ngoisao.net