Sữa hạnh nhân ép xong có thể uống ngay mà không cần đun sôi nữa, rất tốt cho sức khoẻ và có thể thay thế sữa động vật.

Nguyên liệu:

- Hạnh nhân.
- Nước đun sôi để nguội.

Cách làm:

- Ngâm hạnh nhân với chút xíu muối qua đêm.

- Sáng hôm sau vo lại hạnh nhân và xả nhiều lần nước cho sạch. Khi nào thấy nước trong vắt là được.

- Cho hạnh nhân vào máy ép trái cây (loại máy ép chậm) để xay. Cứ 1 cốc hạnh nhân thì dùng 3 cốc nước đun sôi để nguội.

- Sữa ép ra trắng tươi, có thể uống liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để một lúc uống sẽ ngon hơn.

- Nếu không có máy ép trái cây bạn có thể dùng máy xay sinh tố rồi vắt lấy sữa, bỏ xác hạnh nhân.

Bếp Nhà Béo - Ngoisao.net