Bánh sầu riêng chiên giòn ăn ngay khi còn nóng, giòn tan bên ngoài, thơm béo ngậy bên trong, ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 2 múi sầu riêng (làm được 8 bánh)
- 2 muỗng canh sữa đặc
- Nửa chén bột chiên giòn
- 8 cái bánh tráng lớn

Cách làm:

Sầu riêng chiên giòn - 1  

Bước 1: Sầu riêng lấy phần cơm, dùng dĩa tán nhuyễn, cho phần sữa đặc vào trộn đều.
Sầu riêng chiên giòn - 2   Bước 2: Bánh tráng làm ướt qua nước, cho sầu riêng vào giữa, gấp 4 đầu bánh lại rồi để qua đĩa lớn hoặc mâm, tránh chồng lên nhau, vì dễ dính.
Sầu riêng chiên giòn - 3   Bước 3: Cho vào bột một nhúm muối nhỏ, thêm nước từ từ tạo hỗn hợp sệt.
Sầu riêng chiên giòn - 4   Bước 4: Chờ cho dầu nóng sôi thì lấy sầu riêng nhúng vào bột rồi thả vào chảo. Lật bánh nhẹ nhàng cho chín đều và chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để lên đĩa lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm: 

Sầu riêng chiên giòn - 5

Chang Chép

- Ngoisao.net