Đang ăn bún cá cam, công nhân làm việc tại Công ty Việt Hoa phát hiện sán trong thức ăn.

Chiều 17/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra thông tin sán xuất hiện trong bữa ăn của công nhân tại KCN Hòa Khánh.

San xuat hien trong thuc an cua cong nhan Da Nang hinh anh 1
Công ty Việt Hoa - nơi phát hiện sán trong cá cam. Ảnh: G.H.

Hai ngày trước, mạng xã hội xuất hiện thông tin công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa có trụ sở tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) phát hiện sán trong tô bún cá cam khi đang ăn. Thực phẩm này do Công ty TNHH An Thạnh cung cấp.

Theo báo cáo của Công ty An Thạnh, vụ việc xảy ra vào bữa ăn ca 1 ngày 13/6. Qua kiểm tra 900 suất bún cá cam, công ty này phát hiện khoảng 10 lát cá có sán. Đơn vị này sau đó đã tạm ngưng phục vụ món bún cá cam, thay thế bằng món cơm và bún chả cá.

San xuat hien trong thuc an cua cong nhan Da Nang hinh anh 2
Phần bún công nhân phản ánh xuất hiện sán vào ngày 13/6. Ảnh: A.T .

Trong văn bản, Công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015. Nguyên liệu cá được tồn kho trong vòng 1 tuần.

Ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh, cho biết việc phát hiện thức ăn có sán trong cá cam là điều chưa từng xảy ra sau 13 năm công ty hoạt động.

"Cá cam được nhập nguyên con từ Hàn Quốc về. Sau khi làm sạch,  các nhân viên tiến hành chế biến phục vụ công nhân. Lượng sán được phát hiện có thể chỉ có trong một con cá cam sau khi được cắt ra để chế biến. Có khả năng cá cam nhập về bị nhiễm sán”, ông Anh thông tin.

Theo Giám đốc Công ty An Thạnh, sau khi xảy ra vụ việc công ty đã thông tin toàn bộ sự việc để tránh hiểu nhầm với thực phẩm bẩn hoặc bị ôi thiu.

San xuat hien trong thuc an cua cong nhan Da Nang hinh anh 3

Công ty Việt Hoa (chấm đỏ), nơi phát hiện sán trong bún cá cam. Ảnh: Google Maps.

Zing