Những món ăn làm từ côn trùng là đặc sản của nhiều đất nước dù không phải ai cũng dám thử. 7 nhà hàng sau sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về côn trùng với nhiều cách bày đẹp mắt.

Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 1
Noma, Đan Mạch: Đầu bếp René Redzepi đến từ nhà hàng Noma, Đan Mạch, nổi tiếng với các món ăn làm từ côn trùng. Trong ảnh là món Tostada - bánh ngô nướng cùng đậu và trứng kiến được trang trí theo hình cánh hoa. Ảnh: @jasonloucas.
Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 4
Bugs Café, Campuchia: Côn trùng chiên là món ăn phổ biến tại Campuchia được bày bán khắp các quầy hàng dọc đường phố. Bugs Café đã nâng cấp những món ăn này lên một tầm cao mới dành cho những thực khách sành ăn. Quán có phục vụ các món ăn độc đáo từ côn trùng như món khai vị với nhện chiên giòn. Ảnh: @foodandwine.
Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 7
Grub Kitchen, Anh: Nằm trong trang trại nhỏ ở Pembrokeshire, nhà hàng Grub Kitchen nổi tiếng xứ Wales bởi những món ăn độc đáo làm từ côn trùng. Liệu có ai từng thử qua phần burger có nhân đặc biệt là giun, dế và châu chấu nướng? Ảnh: @foodandwine.
Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 10
Xochi, Houston, Mỹ: Đầu bếp Hugo Ortega đến từ nhà hàng Xochi từ lâu đã nổi danh với món châu chấu muối đặc trưng. Bên cạnh đó, ông còn rất tích cực trong việc phổ biến những món ăn làm từ côn trùng của mình tại quê nhà Mexico để nhiều người có cơ hội thưởng thức. Trong ảnh là bộ 3 sâu, kiến và châu chấu phục vụ kèm phô mai. Ảnh:  @paulamurphy.
Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 15
The Black Ant, New York: Chỉ nghe tới tên của nhà hàng thôi cũng đủ khiến chúng ta nghĩ đến những món ăn đầy hấp dẫn làm từ côn trùng. Bạn có từng nghĩ sẽ ăn thử món bánh crepe kẹp châu chấu chưa? Ảnh: @elizabeth7577.
Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 16
Tại nhà hàng, thực khách có thể đổi mới món nem viên chiên thường ngày với châu chấu nướng. Ảnh: @brooklynbugs.
Salad bo xoai va sau, crepe chau chau - ban co dam an thu? hinh anh 19
Ramen Nagi, Nhật Bản: Nhà hàng Ramen Nagi ở Tokyo đã từng phục vụ món Ramen ăn cùng dế, châu chấu với nước dùng được nấu từ nhộng. Bất ngờ thay, sự sáng tạo này lại nhận được phản hồi tích cực của thực khách. Mỗi ngày, lượng mì ramen do nhà hàng chuẩn bị trong những hôm cao điểm có thể bán hết chỉ trong 4 giờ đồng hồ. Ảnh: @foodandwine.
 

Hà Linh - Zing