Salad kiểu này đáp ứng yêu cầu của cả những người mê thịt lẫn mê rau, vừa dễ ăn mà lại đủ chất.

Nguyên liệu:

- 2 củ hành tây thái nhỏ
- Nước cốt chanh
- 1/3 chén nước mắm
- 1/2 chén đường trắng
- 0,5 kg thịt bò nướng, thái miếng vừa ăn
- 1 bó xà lách rửa sạch, để ráo, xé nhỏ
- 1 quả dưa chuột rửa sạch, thái mỏng
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi hoặc ba
- Rau sống, rau thơm các loại rửa sạch
- Ớt tươi thái nhỏ hoặc tương ớt tuỳ thích.

Cách làm:

- Trong một bát tô lớn trộn các loại hành tây, lá rau thơm với nước chanh, nước mắm, đường, ớt. Nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị.

- Thêm thịt bò vào, bọc màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để vào ngăn mát ít nhất 3 tiếng.

- Lấy salad ra, trộn rau xà lách, dưa chuột và cà chua bi vào.

Theo Allrecipes