Hiện nay rượu nếp cái hoa vàng được bán ở nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau khiến bạn phân vân không biết rượu nếp cái hoa vàng ở đâu ngon nhất. Vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được đáp án của riêng mình đó.

Đến Hoa Gạo Food mua rượu nếp cái hoa vàng ngon nhất

Đến Hoa Gạo Food mua rượu nếp cái hoa vàng ngon nhất

Nguồn gốc của rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng là một loại rượu đặc sản của các tỉnh miền Bắc. Rượu không qua chưng cất mà được ngâm ủ từ rượu trắng cùng với cơm rượu nếp. Qua thời gian rượu sẽ có màu ánh vàng tự nhiên và uống rất ngon ngọt.

Thật ra về nguồn gốc và thời điểm xuất hiện của loại rượu này thì không ai nắm bắt được một cách chính xác. Tuy nhiên từ ngày xưa loại rượu này đã rất được vua chúa ưa chuộng và được lưu truyền cho tới tận ngày hôm nay.

Nguyên liệu của rượu nếp cái hoa vàng

Mỗi một vùng miền sẽ có một cách nấu rượu nếp cái hoa vàng khác nhau tuy nhiên điểm chung của loại rượu này là đều được làm từ nguyên liệu gạo nếp cái hoa vàng. Đây là loại gạo được trồng vào vụ mùa với thời điểm khoảng từ tháng 5 cho tới tháng 10 âm lịch. Nếp khi trổ dòng có màu vàng chứ không có màu trắng giống như các loại lúa không vì thế nên được gọi là gạo Nếp Cái Hoa Vàng.

Rượu nếp cái hoa vàng ở đâu ngon nhất?

Hiện nay một số nơi thuộc các tỉnh phía nam hoặc tây nguyên cũng có thể lên men và ngâm ủ thành công loại rượu này. Nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân rượu nếp cái hoa vàng ở đâu ngon nhất thì câu trả lời đó chính là rượu được sản xuất từ loại nếp trồng ở đồng bằng bắc b. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước tại đây sẽ cho ra những hạt gạo nếp ngon nhất và nấu rượu sẽ thơm và ngon hơn.

Nếu bạn ở các tỉnh thành phía nam hoặc miền trung tây nguyên có thể đặt mua loại rượu này tại Hoa Gạo Food. Rượu nếp cái hoa vàng của chúng tôi được làm hoàn toàn thủ công bằng phương pháp gia truyền. Nguyên liệu dùng để nấu rượu đều có nguồn gốc đảm bảo từ vùng đất Nam Định và được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo đem tới người dùng những sản phẩm tốt nhất. Điều này đã giúp cho rượu đáp ứng được những yêu càu khắt khe của người dùng và được rất nhiều người lựa chọn tin dùng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn