Bánh Trung Thu xôi xéo, mochi đường đen, xoài… là những hương vị mới lạ thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự kết hợp độc đáo.

Bánh Trung Thu là món ăn không thể thiếu dịp rằm tháng 8. Nếu muốn thay đổi vị truyền thống quen thuộc, bạn có thể lựa chọn 4 loại bánh Trung Thu mới, được làm từ các nguyên liệu khác lạ dưới đây.

Bánh Trung Thu xôi xéo

Là món ăn quen thuộc của người Việt, xôi xéo trở thành một trong những nguồn cảm hứng để người đầu bếp sáng tạo loại bánh Trung Thu mới mẻ. Lớp vỏ bánh nướng không có nhiều khác biệt. Điều tạo nên vị lạ cho món bánh này là phần nhân xôi xéo.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị thơm nức của đậu xanh pha lẫn chút béo ngậy từ mỡ hành và xôi xéo dẻo mềm. Sự kết hợp độc đáo này mang đến làm gió mới lạ cho thị trường bánh Trung Thu. Tuy nhiên, hương vị của bánh không hợp với nhiều người bởi dễ gây ngán.


Bánh Trung Thu nhân xôi xéo được bán với giá khoảng 65.000 đồng/chiếc. Ảnh: Chang Hi Food & Dessert.

Bánh Trung Thu bột than tre

Bột than tre chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ như kali, canxi, sắt, natri… giúp thải độc tố. Do đó, nguyên liệu này được nhiều người tận dụng để chế biến món ăn, trong đó có bánh Trung Thu. Phần bột than tre thường được dùng trong khâu làm vỏ bánh.

Dù không có mùi vị, than tre góp phần tạo nên màu đen bắt mắt cho lớp vỏ, làm giảm độ ngọt đậm, dễ ngấy khi hòa quyện cùng nhân. Mỗi chiếc bánh có giá từ 60.000 đồng, tùy vào chất lượng và thương hiệu.


Bánh Trung Thu bột than tre thường kết hợp với nhân đậu xanh, khoai môn, trứng muối, hạt sen… Ảnh: Tiệm Bánh Healthy.

Bánh Trung Thu nhân xoài

Bánh Trung Thu nhân xoài là một trong những gợi ý hấp dẫn cho bạn để thưởng thức vào mùa trăng năm nay. Lớp vỏ của loại bánh này được làm không khác biệt so với vị truyền thống.

Phần nhân bánh độc đáo với sự hòa quyện của sợi dừa khô và xoài dẻo. Giá mỗi chiếc bánh khoảng 65.000 đồng.

Bánh Trung Thu mochi đường đen

Nếu yêu thích các món ăn liên quan đến đường đen, bạn không nên bỏ qua loại bánh Trung Thu mới này.

Chiếc bánh ghi điểm bởi phần nhân mochi dai mềm, đậm vị đường đen. Bên cạnh đó, lớp ngoài của nhân còn được phủ sốt đường đen ngọt dịu.

Nhiều người yêu thích loại bánh này bởi sự kết hợp giữa phần nhân lạ vị hài hòa cùng lớp vỏ bánh nướng ngọt nhẹ. Giá khoảng 60.000 đồng/chiếc.


Hương vị của bánh Trung Thu mochi đường đen được đánh giá cao hơn những loại mới ra khác. Ảnh: Sushi's Mart.
Theo zing