Quán ăn đêm ở Sài Gòn thì nhiều lắm, nhưng những quán không chỉ  bán đến tận 3, 4 giờ sáng mà gọi là ngon "ra tấm, ra miếng" chứ không phải chỉ ăn cho qua bữa thôi thì lại không nhiều.

Để giúp các bạn có những bữa ăn khuya ngon miệng, hôm nay monngonplus sẽ bật mí cho các bạn một số quán vừa ngon mà giá cả lại phải chăng.

1. Phở Hà

Quán nằm ngay ở khu trung tâm của quận 1, ngay dưới lối đi vào tòa nhà Bitexco. Nhiều năm nay quán ăn đêm này đã là địa điểm ăn đêm quen thuộc của người dân, khách du lịch khi mở tới tần 4 giờ sáng.

Nghe tên thôi chắc chắn các bạn cũng đã biết quán bán gì phải không nào,tuy cũng là phở nhưng món đặc trưng nhất của quán lại là phở gà chứ không phải phở bào như những chỗ khác. Phở gà ở đây giữ được phần lớn hương vị của miền Bắc, với vị thanh thanh, nước trong cùng với thịt gà dai, ngon.

Ngoài phở gà, quán có thêm nhiều món khác như cháo, miến, xôi gà, các món lòng thịt gà luôc chấm muối tiêu chanh... và cả phở bò với các loại tái nạm, gân, xôi chiên ruốc (chà bông).

Địa chỉ: số 31, đường Hải Triều, Quận 1, TP.HCM

2. Cháo trắng Hàng Xanh 

Quán có ở vị trí dễ nhớ, đã tồn tại ở vỉa hè suốt 42 năm, buôn bán qua 3 thế hệ. Điểm đặc trưng của cháo trắng nơi đây chính là hương thơm của lá dứa, hạt gạo được nấu vừa nở bung như những bông hoa trắng mịn màng dưới mặt nước xâm xấp vừa đủ, không quá đặc hay lỏng. Ăn kèm với cháo trắng là các món khác như mắm kho, tôm rim chua ngọt, củ cải muối giòn, cá cơm, trứng bắc thảo...

Mỗi chén thức ăn như vậy có giá đồng loạt là 10.000 đồng/chén, cháo cũng đồng giá 10 ngàn/tô. Đặc biệt ở đây có món ba khía miền Tây, chủ quán phải về tận miền Tây mới tìm được loài ba khía này.

Địa chỉ: Xô Viết Nghệ Tĩnh, ngay cầu vượt Hàng Xanh

3. Cơm tấm Bà Mười

Là món ăn phổ biến ở Sài Gòn, cơm tấm về đêm cũng là nét rất riêng của thành phố năng động nhất Việt Nam. Quán nằm trong hẻm 294 ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hay còn gọi là "quán cô Mười" (cũng chính là tên của chủ quán), hoặc "cơm tấm khuya Hàng Xanh" cũng là một quán như thế. 

Quán bán từ 10h đêm cho đến 4h sáng. Bên cạnh thành phần quen thuộc của cơm tấm như sườn, bì, chả hay ốp la thì các món ăn kèm tại đây cũng rất phong phú. Bạn có thể gọi thêm thịt kho trứng, phá lấu, cá kho, mắm chưng... Cơm được chủ quán nấu bằng gạo tấm nguyên chất nên hạt cơm tơi và dẻo.

Địa chỉ : 294/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q. Bình Thạnh

Oanh Nguyễn - MonngonPlus