Các nhà khoa học đã chứng minh sữa mẹ và kích thước vòng 1 không liên quan, song nhiều phụ nữ vẫn lo lắng ngực nhỏ sẽ ít sữa khi sinh con. 

Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn cho con mình có đủ chất dinh dưỡng vì sữa mẹ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng trẻ. Bởi vậy, nhiều chị em phụ nữ băn khoăn kích cỡ vú có quy định việc sản xuất sữa. Song, các chuyên gia cho biết, sữa mẹ và kích thước vòng một không có bất kỳ mối liên quan nào cả. 


Ảnh: Boldsky.

Theo Boldsky, thực chất, kích thước vú phụ thuộc vào kích cỡ mô mỡ ở khu vực ngực. Sự thay đổi hormone sau khi mang thai rồi sinh đẻ dẫn đến kích thích tuyến vú và bắt đầu sản xuất sữa. Sau khi bắt đầu sản xuất sữa, kích cỡ của ngực tăng lên một chút. Sản xuất sữa không phụ thuộc vào kích cỡ của vú. Số lượng sữa được sản xuất cũng không liên quan đến việc ngực to hay nhỏ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa là cho con bú. Nếu em bé bú càng nhiều sữa, lượng sữa được sản xuất càng tăng lên. Nếu kích thước vú không tăng lên trong thời gian mang thai hoặc sinh nở, đó có thể là do tình trạng IFT (mô tế bào không đủ). Phụ nữ bị bệnh này có thể không thể sản xuất đủ sữa. Hãy đến gặp bác sĩ để tầm soát bệnh tật.  Một vài yếu tố khác có thể dẫn đến việc tiết sữa ít hơn là lạm dụng thuốc ngừa thai, phẫu thuật vú và thói quen hút thuốc lá.

Lê Nga - VnExpress