Mỗi buổi sáng, cứ đúng 6h30 là người đàn ông đảm đang này lại đăng những tấm ảnh bữa sáng mà anh vừa làm lên mạng xã hội.

Bữa ăn đầy màu sắc mà anh Wang chuẩn bị cho vợ và con gái thường là các món ăn được làm từ bột mì, ngũ cốc thô, rau, trái cây, trứng, cháo hoặc sữa đậu nành vì anh muốn gia đình mình được ăn những món bổ dưỡng.

Anh bắt đầu nấu bữa sáng hàng ngày vào khoảng 5 năm trước, khi con gái anh bắt đầu bước vào trường Tiểu học.


Anh đăng tải những bức ảnh bữa sáng đầy sắc màu, ngộ nghĩnh dễ thương lên tài khoản mạng xã hội của mình được khoảng 3 năm.

Wang Chendong (35 tuổi) là kỹ thuật viên tại một nhà máy in Jiangyin ở tỉnh Giang Tô. Anh cho biết từ khi con gái mình bắt đầu đi học, do quá bận rộn với công việc nên ít có thời gian ở bên chăm sóc con. Vì thế anh Wang quyết định "bù đắp" cho cô bé.

"Khi con gái tôi bắt đầu bước vào Tiểu học vào khoảng 5 năm trước, tôi nhận ra rằng bữa sáng quan trọng với con bé như thế nào" - Anh Wang chia sẻ. "Trước đây, mẹ hoặc vợ tôi sẽ nấu ăn cho cả nhà. Vì vậy tôi muốn san sẻ 1 phần gánh nặng và thể hiện trách nhiệm của một người cha trong gia đình, mặc dù tôi chưa từng nấu được một bữa cơm nào trước đây và hiểu biết của tôi về nấu ăn gần như là con số 0".

Để bắt đầu với việc này, anh Wang đã mua rất nhiều sách hướng dẫn nấu ăn, sách về dinh dưỡng và tham gia vào các nhóm chat trên những diễn đàn về nấu ăn.

Anh nói rằng anh cảm thấy vô cùng thỏa mãn khi những bữa sáng mà mình nấu càng ngày càng được công nhận hơn, đồng thời cũng cảm khái: "Thực sự không hề khó khăn khi chuẩn bị một bữa ăn sáng ngon lành và đẹp mắt".

Bữa sáng của anh thường bao gồm hình ảnh hoạt hình của động vật và hoa nên chúng sẽ rất thú vị đối với cô con gái. Đôi khi, Wang còn làm các món ăn thú vị như: World Cup, Tết Đoan ngọ, Ngày Valentine Trung Quốc và cả những nhân vật trong tác phẩm văn học nổi tiếng Tây Du Ký.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trốn tránh nhiệm vụ này trong một hoặc hai ngày," Wang nói. “Đó là bởi vì việc này đã trở thành thói quen của tôi. Thời gian trôi qua, thói quen cũng dần biến thành một sở thích".

"Đối với tôi, sức khỏe đã được cải thiện và vấn đề dạ dày cũng biến mất nhờ ăn một bữa ăn sáng bình thường và lành mạnh," Wang nói. “Đó cũng là cách tốt để gia đình tôi giao tiếp với nhau. Tôi tin rằng những gì tôi đã làm cũng sẽ tạo ra một tấm gương tích cực cho con gái."

"Con gái tôi rất dễ xấu hổ và ít khi nói "cảm ơn bố" với tôi. Anh Wang nói. "Nhưng tôi biết con bé vẫn thường khoe bữa sáng với bạn bè ở trường".

Có một người bố đảm đang và tâm lý như vậy cô bé đã rất đỗi tự hào.

Thanh - PNN