Chiang Mai (Thái Lan) không chỉ có thiên nhiên, văn hóa hấp dẫn, vùng núi miền Bắc đất Thái còn quyến rũ du khách bởi những món ngon truyền thống đầy màu sắc, nguyên liệu độc đáo.

'Oanh tac' nhung mon ngon dam huong vi Thai o Chiang Mai hinh anh 3
Có 3 loại khao soy cho thực khách lựa chọn gồm khao soy heo, khao soy bò, khao soy gà. Vì là món ăn phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khao soy trong thực đơn các nhà hàng 5 sao, tại các quán ăn đường phố. Ảnh: Pa_chhun.
'Oanh tac' nhung mon ngon dam huong vi Thai o Chiang Mai hinh anh 6
Tại Chiang Mai không thiếu các món ngon chế biến với sốt cà ri, trong đó phải kể đến Gaeng Hang Lay (cà ri heo). Sốt để làm món gaeng hang lay là cà ri vàng trộn cùng súp me nghiền. Thành phần chính của món ăn là những miếng thịt heo thái dày, hành khô và mắm tôm. Ảnh: Badbuddhistdc.
'Oanh tac' nhung mon ngon dam huong vi Thai o Chiang Mai hinh anh 7
Tuy là món ngon nổi tiếng ở Chiang Mai, nguồn gốc món này xuất xứ từ Myanmar cổ hay còn gọi là Miến Điện. Biến tấu của món ăn khi về đến vùng núi phía Bắc đất Thái là ít dầu mỡ hơn, không có nước cốt dừa và gia vị phong phú hơn so với phiên bản gốc. Ảnh: Tom_phat.
'Oanh tac' nhung mon ngon dam huong vi Thai o Chiang Mai hinh anh 8
Miang kham

là món ngon đường phố nổi tiếng ở Chiang Mai. Thức quà vặt độc đáo này là một món cuốn với hương vị đặc trưng từ lá lốt. Nguyên liệu cuốn đa dạng gồm dứa, rau, hẹ, tỏi, chanh, tôm khô nhỏ, đậu phộng, ớt tươi, hành, chanh, dừa rang nghiền... tất cả được thái nhỏ. Ảnh: Pzinthekitchen.
'Oanh tac' nhung mon ngon dam huong vi Thai o Chiang Mai hinh anh 9
Khi ăn miang kham, bạn lựa chọn thành phần bất kỳ, sau đó cuộn gọn lại bằng lá lốt. Nước chấm chua ngọt làm át đi vị hăng của lá lốt và khiến món ăn thêm dậy vị. Ngoài ra, các quán vỉa hè cũng thường gói sẵn miang kham cho thực khách dễ thưởng thức. Ảnh:  pattra_naenum.
'Oanh tac' nhung mon ngon dam huong vi Thai o Chiang Mai hinh anh 10

Nộm màu sắc yum mor yoo là món ngon phổ biến xuất hiện trong các nhà hàng ở Chiang Mai. Yum mor yoo có thành phần chính là giò chả Moo Yor, hành tây, rau thơm, chanh, nước mắm và ớt. Nộm yum mor yoo thường được dùng làm món khai vị ngon miệng trong bữa ăn của du khách. Ảnh: Suwuttinets.

Zing