Không xác định được chính xác nhiệt độ và thời gian nấu nướng là lỗi phổ biến nhất.

 "Khi đang nấu mì thì tôi lăn ra ngủ thiếp trên ghế dài và sau đó, không chỉ hàng xóm kéo tới mà ngay cả cứu hỏa cũng có mặt ở nhà tôi", tài khoản Meglee7 nhớ lại kỷ niệm đau thương.

Tác giả của chiếc bánh này ban đầu định làm ra một tác phẩm đẹp mắt và ngon miệng cho tiết học khoa học ở trường nhưng không ngờ lại có thể chứng kiến "sự sụp đổ của Trái Đất" nhanh đến vậy.

"Tôi chỉ định làm bỏng ngô. Nhưng sau đó tôi nghe thấy tiếng thét kinh hoàng của bạn cùng phòng. Hóa ra một ngọn lửa lớn suýt thiêu rụi chúng tôi", Andreaverat nói.

Chủ nhân của món ăn này cho biết, cô định làm một món khoai tây chiên giòn, bây giờ thì chúng thực sự "siêu giòn".

"Khi tôi bị điểm kém môn Vật lý, tôi đã định làm chiếc bánh phủ chocolate để nịnh nọt vị giáo sư của mình. Thật không may, chúng trông như phân chó", Castellooch viết.

Món gà sốt kem sẽ trông như thế này nếu bị quá lửa.

Ngay cả nấu mì cũng không phải là điều đơn giản, vẫn có người rơi vào thảm họa không còn gì để ăn như trong ảnh.

Món trứng tráng đơn giản cũng có thể thành dạng không thể ăn nổi. Người thực hiện món ăn này cho biết cô ấy đã thử nghiệm rán trứng bằng bàn là và một tờ giấy bạc và kết quả là phần bên dưới thì chín còn phần trên thì sống.

"Chiếc bánh mẫu đẹp như thế kia còn chiếc bánh của tôi chẳng hề giống chiếc cầu vồng một chút nào", bạn Jennac42709 viết.

Đây là "thành tích" của một người pha trà sau đó đun bằng nồi.

Khỏi phải nói, thảm họa này nếu không phải là do đặt quá tay lò nướng thì chắc do khổ chủ ngủ quên khi nướng bánh.

Sử dụng sai nồi cũng có thể khiến món cơm đơn giản thành ra thế này.

Hà Nguyên - Ngoisao.net