Mù tạt là thứ gia vị thường có trong gian bếp của mọi nhà, nhưng không phải ai cũng ăn được.

Những ai không nên ăn mù tạt?

Mù tạt là gia vị ngon trong nhà bếp giúp tăng hương vị món ăn cũng như điều trị các bệnh cảm cúm, bệnh về hô hấp.

Tuy nhiên không phải ai cũng nên thưởng thức loại gia vị này, nhất là đàn ông.

Ăn mù tạt có thể ức chế sự tiết hormone giới tính, dẫn đến liệt dương. Khuyến cáo đàn ông không nên ăn nhiều.

Người mắc bệnh thận cũng không nên ăn mù tạt vì một số chất trong gia vị cay này sẽ tác động làm tế bào trong thận bị tổn thương, chức năng của thận trở nên suy giảm nghiêm trọng.

mu1

Nam giới nên hạn chế ăn mù tạt (Ảnh minh họa)

Tác dụng của mù tạt với sức khỏe

Mù tạt chứa lượng lớn carotenes, zeaxanthins và lutein, vitamin A, C, K; đây là những thành phần chính của chất chống oxy hóa, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

Không chỉ vậy, hạt mù tạt chứa hàm lượng cao selenium và magiê, cả hai chất này có tác dụng chống viêm. Dùng hạt mù tạt thường xuyên sẽ có tác dụng kiểm soát, kiểm chế các triệu chứng của hen suyễn, cảm lạnh, tắc nghẽn ngực.

Gia Đình Việt Nam