Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam dựa trên tinh thần "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp được truyền từ đời này sang người khác. Và nếu như bạn chưa biết mình nên lựa chọn một món quà từ thiện nào thì hãy theo dõi những gợi ý dưới đây của Nếp Cẩm Mộc nhé.

Vì sao chúng ta nên làm từ thiện

Từ thiện là một hành động trợ giúp người yếu kém. Hoạt động từ thiện có thể thông qua hình thức quyên góp, hiến tặng bằng tiền, vật phẩm, thời gian hay là cứu trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe hay là những hành động trợ giúp tinh thần như an ủi. 

Đi từ thiện ngoài việc giúp đỡ chính người nghèo thì việc đó có chính ý nghĩa bản thân mình. Việc chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, khiến cho ta trân trọng và biết ơn hơn những gì mình đang có, ta thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Vì thế ta sẽ yêu cuộc sống, tình yêu đó ta sẽ sống có ích hơn. Ta biết đủ hơn, biết tiết kiệm hơn, biết san sẻ hơn, biết ý nghĩa những gì ta đang có thì ta đang là người may mắn rồi.

Chính vì thế nếu gặp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình thì hãy giúp đỡ họ trong điều kiện cho phép của bản thân bạn nhé.

Những món quà hợp lý nhất để đi từ thiện

Gạo là một món quà từ thiện rất có ý nghĩa

Gạo là một món quà từ thiện rất có ý nghĩa

Chọn được món quà vừa thiết thực vừa ý nghĩa quả thực là rất khó khăn. Vì thế bạn có thể tham khảo một số món quả dưới đây:

  • Ủng hộ, quyên góp tiền cho những hộ gia đình có hoàn cảnh neo đơn để giúp họ vượt qua cơn khó khăn và có một số vốn nho nhỏ để làm ăn.

  • Mua gạo để làm từ thiện: Gạo là nguồn thúc ăn chính và không thể thiếu nên gạo là một trong những món quà từ thiện được các nhà hảo tâm ưu tiên hàng đầu.

  • Mì gói và các loại thực phẩm như đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, bánh kẹo….. hầu hết những loại thực phẩm này đều không thể thiếu.

  • Bánh chưng: Nếu bạn có ý định từ thiện vào dịp tết thì một cặp bánh chưng có ý nghĩa biết bao vì đây là một loại bánh truyền thống không thể thiếu mặt trong dịp tết cổ truyền của Việt Nam.

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã có thêm những gợi ý để chọn quà phù hợp khi đi làm từ thiện nhé. Ngoài ra nếu quý khách muốn mua sỉ bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng truyền thống để làm từ thiện thì hãy đến với Nếp Cẩm Mộc nhé. Chúng tôi sẽ có mức giá cực kỳ ưu đãi dành cho bạn đó.

Nếu từ thiện vào dịp tết hãy lựa chọn bánh chưng bạn nhé

Nếu từ thiện vào dịp tết hãy lựa chọn bánh chưng bạn nhé

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Email: ngon@nepcam.vn

Fanpage: Nếp Cẩm Mộc

Website: nepcam.vn