Kem sữa người, cocktail tinh dịch, xúc xích từ phân trẻ em đều là những phát minh khoa học nhưng ít người dám thử.

Kem sữa người

Không phải bàn cãi nhiều về sự bổ dưỡng của sữa mẹ với sức khỏe con người, bao gồm cả người lớn. Một số sản phẩm kem làm từ sữa mẹ đã được bán ra công chúng chứ không đơn thuần chỉ là nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học cho rằng, món  loại kem từ sữa người này còn hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc hữu cơ nên tốt cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc này không hề vệ sinh và có thể mang theo virus truyền bệnh của người cho sữa. Phản bác lại điều này, nhà sản xuất cho biết, loại thực phẩm này cũng được trải qua quy trình tiệt trùng, thanh khuẩn giống như sữa bò nên kem làm ra đảm bảo không có virus hay vi khuẩn nào tồn tại được.

Súp nhau thai người

Việc ăn nhau thai của một đứa trẻ sau khi sinh thực ra khá phổ biến suốt hơn 2.000 năm qua ở Trung Quốc. Họ tin rằng chúng có thể giúp chống lão hóa hoặc bồi bổ sau sinh cho người mẹ. Các thầy thuốc Đông y cho rằng, cơ quan nối bào tử đang phát triển với thành tử cung và có ý nghĩa quan trọng với sự sống của thai nhi, là thứ "vô cùng bổ dưỡng". Đó là một vị thuốc bổ để củng cố 'khí' và tăng lượng máu trong người và nếu được ăn trong thời gian dài thì có thể giúp đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe. Các món mà họ hay chế biến nhất là súp nhau thai, hầm với các loại thuốc bổ.

Ở phương Tây, nhiều người quan tâm tới y học cũng quan tâm tới điều này. Nhiều bệnh viện phụ sản ở Mỹ đã khuyến khích các sản phụ ăn nhau thai của chính mình như một cách tự nhiên để tránh chứng trầm cảm sau khi sinh.

Cocktail nhau thai

Ngoài ra, nhiều nhà pha chế còn sử dụng nhau thai làm nguyên liệu pha cocktail. Nếu như nhau thai được chế biến thành súp khiến người phương Đông không quá dè dặt thì cocktail nhau thai lại khiến người ta "mất vía". Nguyên liệu chính của món uống có này gồm: nhau thai, nước cà rốt tươi. Tất cả được xay nhuyễn trong 10 phút và dùng để uống lạnh. Dù rùng rợn nhưng thứ nước giải khát này lại được nhiều người dân vùng biển Thái Bình Dương ưa chuộng.

 

Pho mát từ vi khuẩn ở nách và chân

Các nhà khoa học đã chế tạo thành công pho mát lên men từ vi khuẩn thu được từ những bộ phận được coi là bẩn nhất trên cơ thể người. Nhóm nghiên cứu thu được những vi khuẩn này bằng cách sử dụng băng gạc vô trùng để quấn quanh bộ phận dễ có mùi trên cơ thể người. Hiện, họ đã tạo ra 11 loại pho mát khác nhau từ vi khuẩn lấy từ nước mắt, mũi, rốn, chân và nách của con người. Tất cả những mẫu pho mát này đều có vẻ ngoài hoàn toàn giống với pho mát bình thường. Tuy nhiên, loại pho mát này chưa được sản xuất vì mục đích thương mại.

Xúc xích sử dụng phân trẻ em

Một nhóm nhà khoa học Tây Ban Nha đã phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của các vi khuẩn có ích thường được tìm thấy trong phân trẻ em, với việc sản xuất xúc xích. Họ nhận ra rằng, các thực phẩm chứa lợi khuẩn (probiotics) tồn tại trong đường ruột của con người rất tốt cho sức khỏe.

Nhóm nghiên cứu đã thu thập 43 mẫu phân của các em bé khỏe mạnh, từ sơ sinh tới 6 tháng tuổi, và trích lấy 3 chủng lợi khuẩn đang được dùng phổ biến nhất. 

Họ tạo ra 6 mẻ xúc xích, những người tình nguyện nếm thử cả 6 mẻ xúc xích không phát hiện bất kỳ khác biệt nào về hương vị của chúng với các loại xúc xích được chế biến thông thường khác. Tuy nhiên, hiện phát minh này chưa được hưởng ứng và sản xuất đại trà do nghi ngờ về sự vệ sinh. 

Cocktail tinh dịch

Tác giả Paul Fotie Photenhauer cũng từng khiến dân tình xôn xao vì cẩm nang những món ăn làm từ tinh dịch người, trong đó nổi tiếng nhất là cocktail. Kết quả là tinh dịch khiến cho mùi vị của ly cocktail đậm đà hơn. Tinh dịch cũng dễ dàng kết hợp với các đồ uống có chứa sữa hoặc kem. Ngoài ra, tinh dịch cũng được dùng để nấu một số món ăn khác như hải sản, súp gà, mì xào… nhưng không nhiều người dám thử.

Hà Nguyên tổng hợp