Đà Lạt không chỉ được biết đến với thành phố ngàn hoa, ngàn thông, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình mà còn được nhắc đến là thiên đường của ẩm thực với vô vàn món ăn ngon.

1. Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là làm bằng tay để tạo độ dai và mềm cho món ăn.

Không giống như nem chua rán, nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế...và chấm nước tương đặc biệt chỉ riêng của Đà Lạt mới có. Nhờ vậy mà vị béo thơm của nem nướng cùng vị tươi mát của rau quả vô cùng hấp dẫn du khách.

Giá tham khảo: 30.000 - 80.000 đồng tùy vào suất người ăn.

2. Bánh canh Xuân An

Bánh canh Xuân An đã quá nổi tiếng khiến du khách luôn ưu tiên thử khi đến Đà Lạt.

Món bánh canh chả hoặc bánh canh thịt giò thơm ngon, nước lèo xấp xấp cùng sợi bánh canh được làm bằng bột lọc nóng hổi, cho du khách ăn ấm bụng với cái lạnh của Đà Lạt quả thực quá hợp.

3. Bánh mì gà, bánh mì xíu mại

Món bánh mì gà tuy được làm khá đơn giản với 1 lớp bơ, 1 lớp gà xé, 1 lớp đồ chua cùng hành ngò ớt… nhưng lại khiến nhiều người “trót yêu” vì quá ngon chỉ ngay sau 1 lần cắn.

Bánh mì gà Nhân Ngãi thích hợp cho buổi sáng, còn buổi tối trời lạnh hơn lại có món bánh mì xá xíu ngon khó cưỡng.

Bánh mì xá xíu ở Đà Lạt khiến bạn phải ngồi xuống và từ từ thưởng thức bởi xíu mại được để riêng ra chén nhỏ, rắc hành ngò các loại lên trên, bánh mì xé ra, chấm nước sốt.

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ, được gọi bằng một cái tên vô cùng ưu ái đó chính là “pizza Đà Lạt”.

Chiếc "pizza Đà Lạt" có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang. Bánh được đặt lên những vỉ than hồng, đỏ rực rồi quết trứng, rắc các nguyên liệu lên. Đó có thể bao gồm ruốc, pate, phô mai, pho mát, thậm chí là bơ, hành, thịt các loại... nói chung tất cả các nguyên liệu mà thực khách yêu cầu.

Bánh tráng nướng chỉ có giá 8.000 - 10.000 đồng một cái thơm lừng.

5. Món xắp xắp

Nếu như bạn có một niềm vui ăn vặt thì khi đến đây, bạn không thể nào bỏ qua món xắp xắp này. Đây là một món ăn vặt có thể nói là bất hủ mà không nơi nào ăn ngon như ở Đà Lạt.

Món ăn độc đáo này rất đơn giản nhưng không hiểu sao nó lại không phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước mà chỉ ở Đà Lạt, món ăn này mới được đông đảo người dân ưa thích đến như vậy. Xắp xắp Đà Lạt được làm từ đu đủ non nạo thành những sợi nhỏ, dài trộn với thịt và những món gia vị khác, đặc biệt là lá quế.

6. Bánh ướt lòng gà

Đây cũng có thể được coi là một trong những món đặc sản của Đà Lạt.

Với cách chế biến đơn giản: Bánh ướt để vào chén, cho thêm lòng gà đã được luộc sẵn, rưới lên một chút mắm ngon cùng với rau thơm, du khách đã có thể thưởng thức ngay.

Hương vị hòa trộn giữa bánh ướt nóng dẻo, lòng non thơm ngon cùng vị cay cay của nước mắm và rau thơm… tạo nên món ăn hoàn hảo cho những ngày lạnh ở Đà Lạt.

Theo PNN