Bữa trưa, nhiều nhân viên chọn ăn ở văn phòng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không đem theo những thực phẩm sau đây để tránh làm người khác khó chịu.


Bông cải xanh: Loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại có mùi khá mạnh. Nếu cho vào lò vi sóng đun nóng, mùi bông cải sẽ tỏa ra khắp nơi và lưu lại lâu. Bên cạnh đó, bông cải cũng rất dễ dính vào răng bạn. Hãy nhớ đánh răng sau khi ăn xong. Ảnh: Good Housekeeping.


Các món có tỏi:

Rau muống xào hay thịt bò xào mà không có tỏi thì mất ngon. Tuy nhiên, tỏi bám mùi lâu và khiến người không ăn thấy khó chịu. Hơn nữa, loại gia vị này còn khiến hơi thở của bạn có mùi hôi, ảnh hưởng tới người xung quanh. Ảnh: Food Network.


Cá: Món cá kho hay cá rán từ tối hôm trước mang đi ăn trưa thật tiện lợi, nhưng loại thực phẩm này thường có mùi tanh không mấy dễ chịu. Ảnh: China Sichuan Food.


Cà ri: Khi đun nóng lại bằng lò vi sóng, mùi cà ri có sức lan tỏa mạnh mẽ, có thể khiến cả văn phòng của bạn ngửi thấy. Ảnh: Taste.


Kim chi/Dưa muối: Những món ăn kèm này rất đưa cơm, nhưng có mùi không phải ai cũng thích. Ảnh:

Spoon University.


Những món ăn cầm tay: Thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, pizza... thường được ăn bằng cách cầm tay. Tuy nhiên, ở văn phòng, chúng sẽ khiến bạn trông thật bừa bãi và thiếu chuyên nghiệp. Ảnh: Meg is Well.


Nước mắm:

Không ai muốn bước vào nơi làm việc và ngửi thấy mùi nước mắm thoang thoảng. Do đó, nếu muốn chấm thêm khi ăn, tốt nhất bạn nên sử dụng muối bột canh. Ảnh: Our Daily Brine.

Hoàng Linh - Zing