Sau những ngày tết liên tục, thì những món ăn chứa nhiều rau xanh, có vị chua dịu thanh mát là những lựa chọn hàng đầu của du khách để thanh lọc cơ thể, chống ngán.
1. Bún riêu


Có thể nói, không phải vô cớ mà bún riêu "lên ngôi". Với vị thanh dịu nhẹ của mình, bát bún riêu mang đến cho cảm giác kích thích ăn uống cho thực khách, hơn hết là nó không nhiều dầu mỡ, không gây ngán do được ăn kèm với nhiều loại rau xanh khiến bún riêu trở nên dễ tiêu, ngon miệng hơn hẳn.


2. Bánh tráng cuốn thịt heo


Món ăn là sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Chất dai, dẻo của bánh tráng, độ mềm ngọt của thịt ba chỉ. Đặc biệt món ăn được đánh giá "nhẹ bụng" dễ tiêu hóa bởi ăn kèm cùng hàng chục món rau các loại rau xanh bắt mắt với lá quế, đọt cóc, đọt xoài, lá cách, đọt chùm ruột, ...
 

3. Lẩu nấm


Nấm vốn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các loại vitamin tốt cho da và sức khỏe. Món lẩu nấm được nhiều thực khách thưởng thức sau tết, giúp thanh lọc cơ thể, cân bằng khẩu phần ăn sau những ngày ăn uống “thả ga”, lẩu được ăn kèm với cải ngọt, cải thìa, tạo nên hương vị ngọt ngào, dịu mát nơi đầu lưỡi.
 

4. Bún đậu mắm tôm


Bình dị mà ngon miệng, với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không cầu kỳ, nhưng món ăn đất bắc là những gì thực khách nghĩ về bún đậu mắm tôm. Chính sự kết hợp hài hòa của bún, thịt, đậu hũ, rau xanh cùng chút mắm tôm khiến món ăn trở thành thứ không thể bỏ qua trong lịch trình ăn sau tết.

Tổng hợp