Đam mê nấu nướng, chị Thanh Hoan thường tranh thủ vào bếp chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho chồng sau mỗi chiều đi làm về, khiến người chồng phải nói không với cơm hàng, quán.

Dù công việc bận rộn, nhưng chị Hoan vẫn thường xuyên vào bếp để nấu những bữa cơm hấp dẫn cho hai vợ chồng.

Là một nhân viên kỹ thuật bên chuyên ngành ô tô nhưng cô nàng Vũ Thị Thanh Hoan (28 tuổi – Hà Nội) vẫn yêu thích công việc nấu ăn và thường xuyên vào bếp, chế biến các bữa cơm hấp dẫn cho hai vợ chồng.

“Việc nấu nướng thực ra đối với mình đơn giản chỉ là vào bếp nấu món mình thích, cho người thân của mình. Kiểu như muốn ăn thì lăn vào bếp vậy đó. Vì chồng mình không thích ăn hàng nên hàng ngày mình cố gắng đi làm về nấu cơm cho chồng. Mà mình bị hấp dẫn bởi các món ăn và sự sáng tạo nên thích nấu nướng” - Chị Hoan chia sẻ.

Các món ăn đơn giản, dễ chế biến, lại được bày biện đẹp mắt khiến ông xã Hoan mê cơm vợ nấu và nói "không" với cơm hàng.

Theo như chia sẻ, mỗi bữa ăn chị Hoan chỉ nấu mất khoảng 45-60 phút. Tuy nhiên, dù nấu món ăn gì, chị cũng cân đối, tính toán giá cả bữa ăn sao cho phù hợp. “Mỗi mâm cơm mình mất khoảng 1 tiếng để nấu.

Còn thời gian chuẩn bị là khi đi làm về rẽ qua chợ mua trong khoảng 20-30 phút rồi về nấu. Chi phí cho mỗi bữa khoảng từ 100-150 nghìn. Do mình mag cơm trưa đi làm nữa nên thấy cũng hợp lý. Những mâm cơm này chỉ có 2 vợ chồng mình ăn buổi tối, vì mình mang cơm trưa đi làm rồi” người vợ trẻ cho biết.

Với chị Hoan, quan trọng nhất của việc nấu ăn là việc lựa chọn thực phẩm tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của gia đình. “Đối với mình lựa chọn thực phẩm lúc nào cũng phải tươi, ngon. Chính sự tươi ngon quyết định mùi vị của thức ăn. Thực phẩm không được để quá lâu trong tủ lạnh. Mình thường mua thực phẩm theo ngày” chị Thanh Hoan tâm sự.

Cùng xem thêm các mâm cơm của gia đình Thanh Hoan:

Chị Hoan chia sẻ rằng, những món ăn mình thường làm theo sở thích hoặc là đột nhiên muốn làm và ăn những món này.

Mặc dù nhà chỉ có hai vợ chồng trẻ nhưng bữa ăn nào chị Hoan cũng có đủ món canh, rau, món mặn và hoa quả tráng miệng.

Mỗi mâm cơm nhà chị chưa đến 150.000 đồng, nhìn đĩa nào cũng đầy ắp nhưng thực ra là do chị biết cách trang trí và sắp đặt là chính.

Tuy đi làm vất vả nhưng vì được nấu ăn theo sở thích nên bản thân cô vợ trẻ này lúc nào cũng “không thấy mệt”.

Chồng chị Hoan thường xuyên khen vợ khéo tay nên chị lúc nào cũng có động lực để vào bếp mà không thấy chán.

Hoàng Hằng - PhunuNews