Xây dựng nhà hàng đã không phải là việc dễ dàng, việc phát triển và trụ vững trên thị trường đầy biến động càng khó hơn, đòi hỏi phải có kế hoạch phát triển đúng đắn. Marketing nhà hàng là điều kiện cần và đủ để làm điều đó. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều chiến lược Marketing hữu ích.
 
Xây dựng thương hiệu trên báo chí

Có rất nhiều người cho rằng những phản hồi trên báo chí về nhà hàng của bạn hoàn toàn là yếu tố không thể nắm bắt được. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm nhé các bạn. Có rất nhiều cách để đưa tên tuổi nhà hàng của bạn lên báo một cách đầy mới mẻ và thú vị. Hãy tổ chức các hoạt động trong cộng đồng, hay những thay đổi mang tính sáng tạo, khác lạ, độc đáo, đồng thời khẳng định được chất riêng của mình chứ không thay đổi theo một khuôn mẫu nhất định.Ngoài ra, hãy tích cực tham gia vào các hoạt động trong ngành, các bữa tiệc lớn cho các doanh nghiệp và cá nhân phù hợp với đối tượng khách hướng đến mà nhà hàng bạn đã nhắm đến. Những bữa tiệc này sẽ là một cách để các bạn PR cho thương hiệu của nhà hàng mình, cũng đồng thời tạo được các mối quan hệ trực tiếp và hiệu quả.
Picture
 

Thay áo mới cho website

Việc tìm đến các nhà hàng quen thuộc không còn là sở thích của nhiều người nữa. Đa số các bạn trẻ mong muốn đổi mới khẩu vị của mình, thay đổi thực đơn và tìm đến những điểm đến mới mẻ hơn.

Họ sẽ sử dụng các công cụ tìm kiếm và nhiều trang mạng xã hội khác nữa. Để cho người dùng khi tìm kiếm và nhìn thấy đường link website của bạn, hãy giữ chân người dùng bằng những nội dung phong phú và đa dạng trên website, đồng thời, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động ổn định, bắt mắt, thu hút khách hàng. Ngoài ra bạn cũng phải chắc chắn rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm được những thông tin quan trọng như giờ giấc mở cửa, đóng cửa, địa điểm và thực đơn cũng như giá cả các món ăn của nhà hàng.

Không chỉ dừng lại ở giao diện trên desktop, hãy tối ưu cả website của bạn trên mobile. Nghĩa là người dùng có thể theo dõi các thông tin website của bạn cả trên di động một cách đầy đủ và chi tiết. Ngày nay, rất nhiều khách hàng sử dụng internet để tìm kiếm nhà hàng trước khi đi, và nếu website của bạn sử dụng trình duyệt Adobe Flash hoặc những chương trình khác không tương thích với điện thoại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh nhà hàng của bạn.

Thiết kế độc đáo cho thực đơn nhà hàng:

Đây giống như là bộ mặt của nhà hàng vậy. Khi khách hàng đến với nhà hàng của bạn, đây sẽ là điều đầu tiên mà họ chú ý đến, hơn nữa đó còn là công cụ bán hàng hoàn hảo. Đương nhiên chẳng ai muốn đến một nhà hàng sang trọng lại có một thực đơn nhàm chán, lỗi thời, xấu xí có thể khiến khách hàng đánh giá thấp về nhà hàng của bạn. Luôn đảm bảo rằng thực đơn của bạn luôn tươi mới, rõ ràng và hấp dẫn. Ngoài ra cũng còn rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để tác động vào lựa chọn của khách hàng và bán được nhiều đồ trong thực đơn hơn nữa, tăng doanh thu của nhà hàng.


Hãy sử dụng những màu sắc hiện diện trong logo nhà hàng của bạn để giúp nhận diện thương hiệu rõ ràng. Đồng thời, cũng là một cách để khách hàng nhận biết đến nhà hàng của bạn tốt hơn. Hãy chú ý đến điều này nữa nhé!!!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích khi muốn quảng cáo nhà hàng tiệc cưới. Chúc bạn sớm đạt được thành công như mong đợi!

Nếu chưa có kinh nghiệm và muốn quảng cáo nhà hàng mới mở một cách toàn diện và hiệu quả nhất thì triển khai chiến dịch quảng cáo chi tiết cùng ONESE sẽ là sự lựa chọn mang lại kết quả cao. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường chinh phục thành công!Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế web nhà hàng cho hơn 2.000 nhà hàng, tư vấn quảng cáo cho trên hơn 300 nhà hàng mỗi năm với các dịch vụ quảng cáo trọn gói chỉ từ 5 triệu mỗi tháng, các dịch vụ thiết kế web từ  4 triệu với đầy đủ tính năng và hỗ trợ viết thông tin ấn tượng.

Để được tư vấn và triển khai quảng cáo, truyền thông cho nhà hàng, cà phê hiệu quả, doanh nghiệp vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn quảng cáo để được tư vấn hiệu quả.

Công ty ONESE Digital Marketing
Công ty quảng cáo nhà hàng từ 2007

Điện thoại: 091 320 8006
Email:        qc@quangcaonhahang.com

​​​​​Bài viết sử dụng một phần nội dung của các đồng nghiệp cùng lĩnh vực