Quả nho là một sản vật thiên nhiên có giá trị đặc biệt đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Cũng bởi thứ quả này sinh sôi nảy nở ở những vùng đất lý tưởng, không khí ôn hòa. Liệu có phải vì thế mà nho có tác dụng thần kỳ trong việc thư giãn và chăm sóc sắc đẹp cho con người?


Những cách làm đẹp từ quả nho
Nho được coi như một loại thần dược

Người châu Âu đặc biệt coi nho là một thứ thần dược chữa bách bệnh, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi. Đặc biệt là nước ép nho tươi với thành phần chống oxy hóa cao rất có lợi cho điều tiết da, chống ứ nước trong cơ thể, giảm cellulite. Nước ép nho tươi được coi như một phương pháp trị liệu trong quá trình thanh lọc cơ thể.Tắm bồn

Dùng hỗn hợp vỏ, hạt và lá nho giã nhuyễn, sau đó ngâm trong bồn, dùng để tắm và thư giãn cơ thể. Bên cạnh đó, đắp da với bột men rượu nho hòa mật ong, hoặc đắp mặt nạ toàn thân với đất sét trộn rượu nho cũng là phương pháp đem lại sắc thái tươi mới giúp da sang hồng hào và giữ ẩm tốt.

Massage

Sau khi tắm bồn, bạn hãy lau khô cơ thể và bắt đầu thực hiện massage với rượu nho. Cho rượu vào lòng bàn tay, xoa lên từng vùng cơ thể, trừ lòng bàn chân. Nếu bạn thường bị nhức mỏi lưng, hãy làm ấm rượu nho, xoa lên khắp người, sau đó đặt những viên đá nóng đúng huyệt trên lưng.

Chăm sóc da mặt

Tinh chất từ quả nho giúp da mặt hồng hào hơn nhiều, vì thế nó thường được sử dụng để đắp mặt nạ, đặc biệt tốt cho da nhờn, da sạm màu.

Hãy rửa mặt thật sạch, đắp mặt nạ nho và nằm thư giãn trong 30 phút. Lưu ý: Chỉ sử dụng nho và rượu nho như một mỹ phẩm trong trường hợp da bình thường, không bị mẩn ngứa, tấy đỏ.