Nếu sợ những loại thuốc diệt gián hóa học làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà, bạn hãy thử áp dụng những cách đuổi gián bằng nguyên liệu tự nhiên này, vừa tiết kiệm lại “thân thiện” với sức khỏe nhé.

Hành tây

Đặt 1 củ hành tây ở góc nhà, lũ gián sẽ sợ hãi mà không dám “hoành hành” trong nhà bạn. Ảnh minh họa

Hành tây là một loại củ không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng đuổi gián rất hiệu quả bởi gián rất sợ mùi hăng của hành tây. Do đó, nếu muốn đuổi lũ gián khỏi nhà, bạn chỉ cần cắt lát hành tây và để tại những vị trí khác nhau trong bếp hay ngôi nhà của mình nhất là tại các ngóc ngách hay góc tủ.

Dưa chuột

Dưa chuột cũng có tác dụng diệt gián hiệu quả như hành tây. Ảnh minh họa

Tương tự như hành tây, dưa chuột cũng có tác dụng diệt gián hiệu quả như hành tây. Chỉ cần cắt lát dưa chuột và đặt vào trong bếp hay các góc gián hay đi qua, mùi dưa chuột sẽ khiến lũ gián tránh xa và không còn xuất hiện tại nhà bạn. Tuy nhiên, cần thường xuyên thay dưa chuột để đem lại hiệu quả cao nhất.

Dùng chanh, cam, quýt

Không chỉ nước cốt chanh mà vỏ chanh hay vỏ cam cũng có tác dụng tương tự. Ảnh minh họa

Mùi vỏ cam, quýt có thể đem lại cảm giác thư giãn cho con người nhưng với gián, thứ mùi này thực sự là nỗi kinh hoàng. Hãy dùng vỏ cam, quýt hoặc chanh khô đặt nơi gián thường đi qua hay góc tủ nơi xuất hiện gián.

Cách khác là bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào nước lau nhà, lau bếp hoặc lau bất kỳ đồ vật nào, vừa giúp khử trùng vừa đuổi gián hiệu quả.

Dung dịch bạc hà + muối

Dung dịch bạc hà và chanh muối là thứ mà lũ gián rất sợ và không dám đến gần. Ảnh minh họa

Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối để tạo dung dịch diệt gián hoàn toàn tự nhiên.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt dung dịch khắp ngôi nhà. Mùi vị dễ chịu của chanh bạc hà không những làm chúng ta thư giãn mà còn đuổi bay lũ gián.

Bột gia vị cay

 

Trộn các loại gia vị cay nóng rồi đặt tại các góc kín trong nhà sẽ giúp xua đuổi gián. Ảnh minh họa

Bạn hãy trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây lại với nhau rồi rắc chúng ở xung quanh lối vào của gián hay trực tiếp trên gián để đuổi bay chúng ra khỏi căn nhà của mình nhé.

Những vi khuẩn do gián mang lại có thể sẽ là mối nguy hại rất lớn tới sức khỏe của bạn và gia đình. Bởi có thể những vi khuẩn từ gián sẽ khiến bạn mắc bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch…

Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể đuổi bay lũ gián ra khỏi căn nhà của mình từ những nguyên liệu sẵn có ngay trong nhà bếp. Điều này không những hiệu quả mà còn không hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh bạn.

Thu Hằng  - PNN