Là một nhân viên văn phòng, công việc đôi lúc phải về muộn, nên Mai Chi (Hà Đông – Hà Nội) vẫn luôn dành khoảng 30 phút mỗi chiều để nấu những món ăn ngon cho gia đình.

Để nấu những bữa cơm ngon cho gia đình, nhiều chị em phải mất khoảng 40-60 phút, trong đó có cả khâu chuẩn bị và chế biến. Tuy nhiên, với Mai Chi (29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) lại khác. Cô thường dành 30 phút để nấu cơm cho gia đình, vì bản thân là nhân viên văn phòng, đôi lúc có việc phát sinh, 7 rưỡi tối mới về đến nhà. Do đó, muốn ăn cơm do tay mình nấu, cô chỉ có thể dành ra một chút thời gian ít ỏi để làm.

Mai Chi thường vào bếp 5-6 ngày mỗi tuần
Mai Chi thường vào bếp 5-6 ngày mỗi tuần

Vì không có nhiều thời gian, nên để nấu ăn trong thời gian ngắn như vậy, cô thường chọn những món ăn đơn giản nhất để nấu, chỉ cần món ăn đó tươi ngon, đủ dưỡng chất là được.

"Và một bí quyết giúp mình có thể chế biến thật nhanh đó là nguyên liệu mình sẽ sơ chế từ trước để giảm bớt thời gian. Ví dụ, rau củ khi mua về mình sẽ nhặt sạch, tôm, thịt, cá cũng được chia nhỏ theo từng bữa để trong tủ lạnh...), thì khi về, mình nấu sẽ rất nhanh", cô nói.

Cô thường chọn những món ăn đơn giản, nhanh gọn nhất có thể để nấu
Cô thường chọn những món ăn đơn giản, nhanh gọn nhất có thể để nấu

Ngoài ra, cô còn cho biết thêm, “một thói quen của mình nữa là trên đường đi làm về mình sẽ nhớ xem trong tủ lạnh nhà mình có sẵn nguyên liệu gì rồi và sẽ làm món gì với nguyên liệu đó. Khi về đến nhà mình chỉ việc mang nguyên liệu ra để nấu nướng thôi".

Tuy bận bịu công việc cơ quan như vậy, cô vẫn thường xuyên vào bếp hàng ngày. Mỗi tuần, cô sẽ vào bếp khoảng 5-6 ngày, trừ hôm có việc phải ra ngoài, vì theo Mai Chi, cô rất thích nấu ăn và không cảm thấy mệt khi vào bếp.

nhung bua com chieu chi mat 30 phut vao bep cua co vo 8x dam dang - 3

 

Những món ăn này chỉ cần tươi ngon và đủ chất là được

Hơn thế, bữa cơm gia đình với Mai Chi rất quan trọng. “Vì một ngày, các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà từ sáng và đến tối mới gặp nhau nên bữa cơm là khoảng thời gian mọi người được ngồi bên nhau để nói chuyện, chia sẻ những gì đã diễn ra trong một ngày. Cái cảm giác được quây quần bên mâm cơm nhà thực sự rất ấm cúng”,

 Mai Chi cho biết.

 

Thêm vào đó, mỗi bữa ăn nhà Mai Chi chỉ có khoảng 2-3 người nên thời gian cô nấu ăn cũng nhanh hơn các chị em khác.

 
 

"Một bí quyết giúp mình có thể chế biến thật nhanh đó là nguyên liệu mình sẽ sơ chế từ trước để giảm bớt thời gian", Mai Chi chia sẻ

 
 
 

Mâm cơm tuy đơn giản nhưng vẫn rất đủ chất

 
 
 
 

Với Mai Chi, bữa cơm gia đình rất quan trọng...

 
 
 

... vì sau một ngày đi làm, các thành viên trong gia đình được quây quần bên mâm cơm sẽ đem lại cảm giác rất ấm cúng.

Theo Khám phá