Cà thê là thức uống phổ biến trên thế giới. Nhưng tại mỗi quốc gia, cà phê lại trở thành đặc sản riêng biệt bởi những cách chế biến khác nhau giúp hương vị trở nên đặc sắc.

1. Cà phê trứng: Ở Mỹ hay vùng Scandinavia, thức uống này được pha chế bằng cách trộn bột cà phê với trứng (lòng đỏ hoặc lòng trắng tùy sở thích), cho vào nước sôi và đem lọc. Nhờ vậy, hương vị cà phê đậm đặc và không bị đắng. Ở Việt Nam, loại đồ uống độc đáo này được pha bằng cách trộn cà phê đen với lòng đỏ trứng gà, sữa đặc có đường. Loại cà phê này rất ngậy và ngon, trở thành đặc sản khó bỏ qua của các du khách. Ảnh: Runambistro, fourpointdanang.

2. Cà phê voi: Đây là loại cà phê đặc sản của Thái Lan. Tương tự chồn, voi không tiêu hóa được hạt cà phê và sẽ thải ra cùng phân. Nhờ vậy, những hạt cà phê này sẽ bớt đắng và có thể thu hoạch được. Do đặc tính đặc biệt, cà phê voi này thuộc loại đắt đỏ với mức giá 1.500 USD/kg, cao hơn cà phê chồn nổi tiếng. Ảnh: CNN.

3. Kopi Joss: Loại đồ uống này được phát minh từ năm 1960 ở một quán nhỏ của Indonesia. Điều khiến thức uống này trở nên đặc biệt là than củi. Sau khi pha cùng đường và nước nóng, người ta bỏ vào đó một viên than đá nóng đỏ nhằm trung hòa tính axit của cà phê, giúp thức uống "thân thiện" với dạ dày hơn. Về hương vị, nhiều người nhận xét rằng thức uống này có vị caramen. Ảnh: Kyluc.

4. Kaffeost

: Theo truyền thống ở vùng Kainuum, Phần Lan, người ta thường uống cà phê với một loại phô mai cắt nhỏ có tên là Juustoleipä. Phô mai chính là nguyên liệu tạo nên sự độc đáo của loại cà phê này. Để pha chế ra món này, người ta sẽ cho một vài miếng phô mai Juustoleipä nướng vào trong tách cà phê nóng. Phô mai từ từ tan ra, hòa quyện vào cà phê, làm nổi bật hương thơm đặc trưng. Ảnh: Typicalcofffee.

5. Kopi Gu You

 hay cà phê bơ là một đặc sản của Singapore. Món này sau khi pha xong sẽ được bỏ thêm vào ly một miếng bơ nhỏ. Lát bơ từ từ tan trong tách cà phê nóng giúp hương vị thơm và ngậy hơn. Không chỉ vậy, màu vàng của bơ tan vào cà phê tạo cho thức uống này một màu nâu đẹp mắt. Kopi Gu You thường được dụng để ăn kèm với bánh mì nướng. Ảnh: Weaselcoffee.

6. Meringue Coffee

: Thức uống này đã đánh gục nhiều thực khách bởi vẻ ngoài bắt mắt của mình. Điều này là nhờ trên miệng tách được trang trí bằng chiếc bánh meringue giòn xốp, ngọt ngào. Loại bánh này không tan trong cà phê, do đó, để thưởng thức, bạn chỉ cần nhắc bánh ra khỏi mặt cốc hoặc dìm nó xuống đáy cốc. Hương vị cà phê thú vị này được sáng tạo từ cửa hàng ở Hàn Quốc. Ảnh: Xiaolingchang, nonfuel.

7. Kaffe Tonic: Thành phần của món cà phê độc đáo này gồm cà phê espresso, nước soda tonic và đá lạnh được pha cùng với nhau. Đây là món đồ uống được ưa chuộng ở Thụy Điển, đặc biệt vào mùa hè. Hương vị thanh mát và ngọt dịu của thức uống này sẽ đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái và tỉnh táo. Ảnh: Pinterest.

Theo zing