Để làm ra một cây giò mỡ thì chúng ta sẽ phải trải qua 3 bước đó là xay thịt, quết thịt và cuối cùng là hấp giò. Tuy 3 bước trên không quá khó để thực hiện nhưng vẫn có trường hợp cây giò không được thơm ngon, dai giòn như ý muốn. Vậy lý do là gì? Hãy cùng Hoa Gạo Food tìm hiểu 3 nguyên nhân chính dưới đây nhé!

1. Thịt heo không đảm bảo chất lượng

Thịt heo không đảm bảo là nguyên nhân hàng đầu khiến giò mỡ không như ý

Thịt heo không đảm bảo là nguyên nhân hàng đầu khiến giò mỡ không như ý

Thịt để làm giò mỡ nói chung và các loại giò chả nói riêng phải là loại thịt phải tươi và thường là thịt lợn mới xẻ từ lò mổ, chạm vào đang còn cảm giác ấm. Đây là loại thịt tốt nhất để cây giò được ngon nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Có nhiều người sử dụng các loại thịt “xấu”, không đảm bảo chất lượng để làm giò chả. Chẳng hạn như

  • Thịt cứng, lợn bị bệnh: loại thịt này rất “xấu” và khi lấy loại thịt này để xay làm giò chả thì giò sẽ không được mịn và nhuyễn như các dòng thịt tươi. Cây giò khi làm xong cũng không có được độ dai, giòn như thường.

  • Thịt lợn để lâu: thịt để lâu sẽ bị mất nước và làm giò sống bị khô sau khi xay. Cây giò sau khi làm xong sẽ không có được độ kết dính.

  • Thịt lợn bơm nước: đối với các loại thịt lợn được bơm nước tăng trọng khi xay ra giò sống sẽ bị quá dẻo, khó gói giò. Do trong thịt tăng trọng có quá nhiều nước. Thường thì trong 100 kg thịt heo tăng trọng có tới gần 10 kg nước. Tức là trong 1 kg thịt giò có tới gần 100 gam nước.

  • Thịt lợn bột: thịt lợn được cho ăn quá nhiều bột tăng tốc khiến thịt trở nên thiết rắn chắc như thịt lợn thông thường. Loại thịt này không làm hỏng giò nhưng cây giò khi nấu xong thường không có được độ dai, giòn như bình thường.

2. Sử dụng chất phụ gia không đúng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ gia làm giò chả được bày bán. Hãy tìm hiểu thật kĩ chức năng và thành phần của các loại phụ gia khi cho vào trong mẻ giò của bạn. Phụ gia ảnh hưởng rất lớn tới độ kết dính của giò, độ dai và giòn cũng như hương vị của giò.

3. Thời gian xay thịt không đúng

Đây là nguyên nhân làm giò mỡ không được đúng chất lượng hàng đầu mà chúng ta cần lưu. Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng máy xay giò chả để xay thịt làm giò, mỗi mẻ giò chỉ cần xay trong 3-4 phút là đã xong. Nhưng có nhiều người do sơ ý hay chưa có kinh nghiệm để thịt xay quá lâu, dẫn đến mà giò bị chín tái ngay sau khi xay, làm mẻ giò bị khô.

Mua giò mỡ ngon nhất ở Hoa Gạo Food

Mua giò mỡ ngon nhất ở Hoa Gạo Food

Hy vọng với nhứng chia sẻ của chúng tôi các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để làm ra những cây giò thơm ngon chất lượng. Và để mua được những cây giò mỡ ngon nhất, chất lượng nhất hãy ghé qua Hoa Gạo Food nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sỉ các loại giò được sản xuất trực tiếp tại các cơ sở nổi tiếng nhất tại Nam Định sau đó vận chuyển bay 24h để vào Sài Gòn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cơ sở TPHCM: 140B Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – TPHCM.

Cơ sở Nam Định: 13 Lưu Trọng Lư, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0932 377 057

Fanpage: Hoa Gạo Shop

Website: dacsannamdinh.vn