Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, chè hoa cau là món ngon cổ truyền mà ai cũng thích khi thưởng thức trong cái nắng nóng oi ả của mùa hè. 
 
alt
Hình minh họa (nguồn:photobucket)

Nguyên liệu

100g Đậu xanh xay
500g đường kính trắng
100g bột sắn lọc
Một chút nước hoa bưởi (hoặc vani)
 
alt
Hình minh họa (nguồn:imagehost)


Cách làm


Ngâm đậu xanh trong nước lạnh trong vài giờ, đãi sạch vỏ, đồ chín để riêng. Đun 1 lít nước với đường kính trắng. Hòa tan bột sắn với 1 lít nước, lọc sạch hết cặn bẩn. Đổ nước bột sắn vào nước đường, bắc lên bếp đun vừa lửa, khuấy luôn tay cho đều đến khi bột thật trong là được. Tắt bếp, bắc xoong bột xuống vừa khuấy vừa cho đậu xanh, nước hoa bưởi hoặc vani vào.

Múc chè ra bát, ăn nguội. Có thể thêm một chút nước cốt dừa lên phía trên bát chè.

Yêu cầu

Bát chè trong, thơm mùi hoa bưởi (vani), vị ngọt mát. Chè sánh, róc bát, đậu xanh lơ lửng và nổi trên bát chè.
Sưu tầm