Chống nắng là điều chị em quan tâm hàng đầu trong những ngày hè nóng nực. Nhưng không ai cũng biết cách chống nắng hiệu quả!

Các nguyên tắc vàng chống nắng

- Tránh phơi và tiếp xúc nắng vào giờ cao điểm giữa 11:00 sáng và 3:00 chiều.

- Thoa kem chống nắng trước khi tiếp xúc với mặt trời và thoa lại mỗi hai giờ̀ -đặc biệt là sau khi ra mồ hôi, bơi lội và lau khô.

- Không để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi tiếp xúc trực tiệp ánh nắng.

- Biết rõ tình trạng da của mình.

- Tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là với trẻ em. Sử dụng kem chống nắng và che kín bằng quần áo, mũ và kính râm.

- Sau khi tẩy da chết, điều trị laser và trong trường hợp nhạy sáng do thuốc, nên tránh ánh nắng mặt trời và thoa kem chống nắng liều cao (SPF 50 +).

 

 

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

- Ở bãi biễn bạn thường nhìn thấy mọi người thoa kem chống nắng sau khi họ đến nơi, những sản phẩm chống nắng cần ít nhất 30 phút để phát huy tác dụng bảo vệ, vì các lớp hoá chất trước hết phải thấm vào lớp sừng. Kết quả là người sử dụng vẫn bị cháy nắng mặc dù đã thoa kem chống nắng.

- Bóng râm có chống nắng? Giả sử bóng râm hay chiếc ô trên bãi biển có thể bảo vệ khỏi bức xạ tia cực tím, nhưng vẫn dẫn đến cháy nắng đau đớn. Lý do là tán xạ của những bước sóng ngắn vẫn rất rõ rệt, cho da một liều bức xạ tia cực tím quá cao thậm chí cho dù không tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời. Nên nhớ “quy tắc bóng“quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi tia UV: Nếu bóng của bạn ngắn hơn bạn có nghĩa là nguy cơ tổn thương do UV đang hiện diện.

- Nước - bảo vệ bằng cách làm mát? Việc mọi người tin rằng ẩn nấp dưới nước bảo vệ bạn khỏi tia cực tím là một quan niệm sai lầm: Ngay cả một mét bên dưới bề mặt nước, cường độ bực xạ UVB vẫn là 50%, nghĩa là vẫn có thể bị cháy nắng ở đây. Tác dụng làm mát của nước ngụy trang cơn đau.

MonngonPlus